Chung kết khu vực Miền Bắc Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc – E4US năm 2021 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chung kết khu vực Miền Bắc Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc – E4US năm 2021

Ngày 21/11/2021, theo nhiệm vụ được giao từ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức thành công Chung kết khu vực Miền Bắc Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc – E4US với 5 đội thi, trong đó 03 đội thi đến từ Học viện Ngoại giao Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã xuất sắc giành tấm vé vào chung kết Toàn quốc. 

Chương trình Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc 2021 với tên gọi E4US Contest đã quay trở lại và thu hút 76 đơn vị trên cả nước tham gia. Đây là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên; tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học ngoại ngữ và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các đơn vị từ đó khích lệ động viên phong trào học tiếng anh trên cả nước. 

Với chủ đề “Đoàn kết – sức mạnh Việt Nam”, chương trình là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện ý tưởng sáng tạo, tài năng, tinh thần đoàn kết thông qua chính khả năng tiếng Anh. Với tình hình hiện tại khi Việt Nam chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chủ đề càng nhận được sự quan tâm của sinh viên và giúp các bạn thể hiện được tinh thần trách nhiệm cộng đồng của mình. 

Vòng loại của chương trình đã nhận được 92 bài luận dự thi đến từ 76 trường đại học, học viện, cao đẳng như một bức tranh đa màu sắc về sinh viên toàn quốc cũng như tạo ra cộng đồng để sinh viên cả nước được thực hành và trau dồi tiếng Anh.

Sau vòng loại, 15 đội thi xuất sắc nhất đã có mặt tại Vòng chung kết khu vực tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội. Chung kết khu vực Miền Bắc với sự tranh tài của 05 đội thi: Đại học Y Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Ngoại giao, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Đến tham dự chương trình có Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội Trương Ngọc Kiểm, các thầy cô đại diện cho 5 trường có các đội thi trong đêm chung kết.

Về phía Ban Tổ chức có Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Lâm Quang Đông, Trưởng Phòng CT&CT HSSV Vũ Văn Hải, Bí thư Đoàn Thanh niên Nguyễn Hoàng Giang.

Phát biểu trong chương trình, Trưởng Ban Tổ chức – Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã gửi lời chào tới các đại biểu, thầy cô giáo, các bạn sinh viên đã có mặt trong Chương trình Chung kết Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc – E4US CONTEST 2021. Phó Hiệu trường tin tưởng rằng trải qua nhiều năm đồng hành cùng sinh viên cả nước, Olympic Tiếng Anh chuyên toàn quốc do Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN tổ chức sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của các đơn vị và thực sự trở thành diễn đàn hữu ích.

Năm nay, Chung kết khu vực tổ chức trên nền tảng Zoom Meeting nhưng không vì thế ảnh hưởng đến sức sáng tạo và chất lượng dự thi mà còn thể hiện khả năng linh hoạt, ứng dụng CNTT của sinh viên. Trong chương trình, 5 đội thi đã cùng vượt qua phần thi thuyết trình bài luận của mình tại vòng 2 và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo, qua đó không chỉ thể hiện được khả năng tiếng Anh, khả năng làm việc nhóm và tư duy sắc bén của mình.

Chung cuộc, 03 đội thi đại diện Khu vực miền Bắc bước vào Chung kết Toàn quốc gồm Học viện Ngoại giao Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và giải Ba đã thuộc về: Học viện Y dược học cổ truyền và Trường Đại học Y Hà Nội.

Chúc các đội thi chuẩn bị thật tốt cho Chung kết Toàn quốc cuộc thi Olympic Tiếng Anh Toàn quốc 2021 vào tháng 12 sắp tới.

ĐTN-HSV