[Ảnh] Chân dung Nhà giáo ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

[Ảnh] Chân dung Nhà giáo ULIS

“Dưới ánh mặt trời không nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”_ J.A.Cômenxki
 
Ở lưng chừng của tuổi trẻ, thứ chúng ta cần nhất là sự dẫn dắt đúng phương hướng, cần xác định đúng mục đích của cuộc đời mình là gì và thầy cô giáo – chắc chắn sẽ là “kim chỉ nam” đáng tin cậy nhất trong cuộc hành trình ấy. Không phải vô tình mà nhà giáo dục vĩ đại Comenxki lại ví nghề giáo là nghề cao quý nhất, và cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà có riêng một ngày được gọi là “Ngày nhà giáo Việt Nam”.
 
Chắc hẳn từ khi còn nhỏ, rất nhiều người đã từng líu lo câu hát “Cô giáo như mẹ hiền” mỗi ngày. Thật vậy, soi chiếu vào cuộc sống đại học, thầy cô chẳng khác gì những người thân cận nhất của chúng ta khi luôn đồng hành cùng sinh viên trong mọi khía cạnh, từ học tập đến tư vấn tâm lý.
 
 
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ULIS TV có món quà nhỏ là bộ ảnh “Nhà giáo” như một lời tri ân tới các thầy cô giảng viên của trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN. Chúc các thầy cô luôn tràn đầy sức khoẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người!
 
Thầy cô cũng từng là sinh viên.

Trước khi trở thành một giảng viên, thầy cô cũng đã ở trong quãng thời gian sinh viên giống như chúng ta. Hơn ai hết, thầy cô là người luôn sẵn sàng thấu hiểu tâm tư của những cô cậu sinh viên bởi lẽ họ cũng đã từng nhiều hơn một lần trải nghiệm những gì chúng ta đang trải qua.
 
 
Để rồi trở thành những người thầy – mùa dịch.

Có thăng, có trầm, có những mệt mỏi nhưng rồi lại được bù đắp bằng trái ngọt khi vinh dự trở thành giảng viên của trường Đại học Ngoại ngữ. Giảng đường ấy to lớn là thế, với sức chứa lên tới hàng trăm người là thế thế nhưng nổi bật nhất đó vẫn chính là hình ảnh người thầy, người cô đứng trên bục giảng tuy bé nhỏ trước đám đông nhưng lại đầy quyền lực. Trong bối cảnh phức tạp của tình hình dịch bệnh hiện nay, tất cả các thầy cô và sinh viên đều vẫn phải học tập và làm việc tại nhà. Thế nhưng, thầy cô vẫn tới trường thường xuyên để soạn bài giảng, nâng cao tinh thần học tập cho chính mình và các em sinh viên. Đã rất lâu rồi chúng ta không được trải nghiệm cảm giác giảng dạy và học tập tại trường, đặc biệt là đối với các bạn tân sinh viên thậm chí còn chưa có cơ hội được tới ULIS.
 
 
Sát cánh cùng sinh viên như một “người bạn đồng hành”.

Nếu hỏi bất kỳ một sinh viên ULIS nào ngoài sân trường, rằng “Bạn có mối quan hệ thân thiết nhất với thầy cô nào?” thì chắc chắn ai cũng sẽ có riêng cho mình một câu trả lời. Có lẽ mối quan hệ với thầy cô thường không được chú ý đến nhiều, nhưng chính nó lại là thứ ảnh hưởng đến chúng ta rất lâu về sau. Đi lên từ những lời khuyên, lời động viên, và rồi trả ơn họ theo một cách trân trọng nhất.
 
 
Gửi đến các thầy cô ULIS,

“Qua các buổi học của thầy, nhờ những câu chuyện bên lề thầy kể mà em cảm thấy chẳng còn nhàm chán môn lịch sử nữa”
“Với cách truyền đạt kiến thức của thầy, em chắc chắn rằng có rất nhiều các bạn, các em có hứng thú với môn học”
“Mỗi buổi em lại được học thêm điều mới về môn Kinh tế Chính trị”

Đây chỉ là một số trong rất nhiều những lời thủ thỉ đã được gửi đến hòm thư của ULIS TV. Thay mặt cho toàn thể sinh viên nhà trường, chúng em – Kênh truyền hình sinh viên Trường Đại học Ngoại Ngữ xin được gửi tới các thầy cô lời chúc được vun vén từ hàng ngàn lời chúc của toàn thể sinh viên ULIS. Chúng em biết, đây là khoảng thời gian vất vả và cần sự đồng lòng của cả thầy và trò để có thể cùng vượt qua nó. Và chúng em hứa rằng sẽ tích cực hơn nữa trong các giờ học và đóng góp thật nhiều vào bài giảng.

Lời cuối cùng,
chúng em cảm ơn các thầy cô rất nhiều!
 
———————————————
Photographer: Nguyễn Tùng
Model: Cô Hà Lê Kim Anh – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Ngữ, Hà My
Support: Khánh Huyền, Đoàn Hiền
Idea: Kim Chi, Đan Vy, Hà Linh
ULIS TV – Kênh truyền hình sinh viên trường Đại học Ngoại Ngữ ĐHQGHN