Chia sẻ định hướng nghề nghiệp cho sinh viên khối ngành Sư phạm tiếng Hàn – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chia sẻ định hướng nghề nghiệp cho sinh viên khối ngành Sư phạm tiếng Hàn

Sáng ngày 17/4/2024, gần 50 sinh viên ngành Sư phạm tiếng Hàn đã tham gia buổi định hướng chia sẻ về nghề nghiệp tương lai. Đây là hoạt động do Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc tổ chức tại Homies A2.

Tại buổi định hướng, TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc đã chia sẻ nhiều câu chuyện, kinh nghiệm về ngành Sư phạm tiếng Hàn. Sinh viên theo học ngành này sau khi ra trường có thể công tác giảng dạy trong nước ở các bậc học từ bậc phổ thông tới bậc đại học hoặc có thể công tác tại các trường, tổ chức giáo dục ở nước ngoài (đặc biệt là Hàn Quốc hoặc Đông Nam Á).

Bên cạnh mảng giáo dục, sinh viên khoa Sư phạm tiếng Hàn cũng có thể làm việc trong các lĩnh vực liên quan khác như nghiên cứu viên, ngoại giao, kinh doanh hay truyền thông…

Ngoài những kinh nghiệm thực tế, cô Hường cũng chia sẻ thêm về những kỹ năng, điều kiện cần thiết mà sinh viên cần tích lũy để phục vụ cho công việc sau này.

Buổi định hướng đã diễn ra vô cùng sôi nổi, hiệu quả. Qua buổi định hướng, sinh viên được tìm hiểu thêm về những cơ hội, tiềm năng nghề nghiệp ở ngành mà mình đang theo học.

Hoàng Anh/ĐSTT