“Biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

“Biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời”

Ngày 19/6/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh chương trình đào tạo thứ hai (Bằng kép) cho hơn 1.000 sinh viên ULIS đang học quân sự tại Trung tâm GDQP&AN, Hòa Lạc.

Năm nay, Nhà trường tuyển sinh 400 chỉ tiêu CTĐT thứ hai. Sinh viên trong ĐHQGHN có đủ điều kiện có thể đăng ký học thêm CTĐT thứ hai ở các ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật Bản, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc. Sinh viên đại học chính quy đã học ít nhất 2 kỳ tại các đơn vị như: Đại học Ngoại ngữ, Đại học Công nghệ, Đại học Kinh tế, Đại học Giáo dục, Đại học KHXH&NV, Đại học Khoa học tự nhiên, Khoa Quốc tế, Khoa Luật có điểm TBC từ 2.0 trở lên đều có thể đăng ký xét tuyển.

Tại buổi tư vấn, ThS. Nguyễn Thúy Lan – Phó Trưởng phòng Đào tạo đã chia sẻ với các em sinh viên về thông tin tuyển sinh CTĐT thứ hai của Nhà trường năm 2018. Cô cho biết trong hàng chục nghìn cử nhân ngoại ngữ hiện nay có rất ít người có hai bằng đại học ngôn ngữ. Trong thời đại 4.0 với nhiều công việc truyền thống sẽ biến mất thì tích lũy càng nhiều kỹ năng và năng lực càng đảm bảo cho tương lai của các em được chắc chắn hơn.

Người ta vẫn nói rằng biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời. Các CTĐT thứ hai của Nhà trường là cơ hội để giúp sinh viên ‘thay đổi cuộc đời’, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về ngoại ngữ của xã hội, chuẩn bị tương lai vững chắc cho các em. Khi học CTĐT thứ hai, các em có cơ hội tiếp cận các chương trình học bổng, thực tập nước ngoài như bao bạn sinh viên khác. Trên thực tế, sinh viên ULIS có nhiều điều kiện thuận lợi nhất so với sinh viên các đơn vị khác trong ĐHQGHN khi học CTĐT thứ hai Ngoại ngữ, ít nhất là về mặt giảm số lượng tín chỉ.

Tuy vậy, “CTĐT thứ hai cũng không dành cho những bạn không dám chấp nhận thử thách, không cần thêm cơ hội việc làm hay không muốn mở thêm cánh cửa với thế giới”, cô chia sẻ.

Cô Thúy Lan cũng cho biết thêm rằng để tạo điều kiện tối đa cho các em, năm nay Nhà trường sẽ cho phép đăng ký CTĐT thứ hai online. Sinh viên có thể xem thông tin tuyển sinh và đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: http://daotao.ulis.vnu.edu.vn/thong-bao-ve-viec-tuyen-sinh-chuong-trinh-dao-tao-thu-2-bang-kep-nam-2018/. Thời gian nhận hồ sơ từ 9/8-16/8/2018.

Tại buổi tư vấn, ThS. Nguyễn Thị Thư –  Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế cũng chia sẻ với các em những thông tin xung quanh tuyển sinh CTĐT thứ hai của trường. Sinh viên ULIS có thể học các ngành Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng tại Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN.

Trong phần cuối chương trình, đại diện hai trường đã tiến hành giải đáp các thắc mắc và tiếp nhận đơn đăng ký của sinh viên.

Chương trình tư vấn tuyển sinh chương trình đào tạo thứ hai năm 2018 tại Trung tâm GDQP&AN đã kết thúc tốt đẹp và thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên.

ULIS Media