Hợp tác với Tập đoàn HITO-Communications tổ chức cho sinh viên ULIS đi thực tập tại Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hợp tác với Tập đoàn HITO-Communications tổ chức cho sinh viên ULIS đi thực tập tại Nhật Bản

Ngày 15/1/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn HITO-Communications và Công ty Cổ phần Quốc tế IDC về việc tổ chức cho sinh viên ULIS đi thực tập tại Nhật Bản.

Tham dự có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Phó Trưởng khoa NN&VH Nhật Bản Trần Kiều Huế, Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV Nguyễn Huyền Trang. Về phía đối tác có ông Toyomi Yasui – Chủ tịch HITO-Communications Inc, ông Nguyễn Phi Hùng – Giám đốc IDC (Đối tác liên kết giới thiệu) và lãnh đạo, cán bộ hai đơn vị.

HITO-Communications là tập đoàn hàng đầu cung cấp dịch vụ nhân sự về marketing, hỗ trợ bán hàng và du lịch tại Nhật Bản. Nền tảng cốt lõi của tập đoàn là cung cấp giải pháp kinh doanh dựa trên mối liên kết giữa người với người. Tập đoàn hiện có khoảng 15.000 nhân viên với hệ thống 42 văn phòng trên khắp Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Toyomi Yasui cảm ơn Nhà trường đã tiếp đón chu đáo. Ông khẳng định nguyện vọng được hợp tác với Nhà trường tổ chức chương trình thực tập cho sinh viên ULIS tại Tập đoàn HITO-Communications ở Nhật Bản. Với quan điểm xây dựng lộ trình tùy chọn cho sinh viên thực tập, tạo cơ hội sinh viên có việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp, tập đoàn hy vọng sẽ trở thành nơi làm việc của nhiều sinh viên ULIS.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cho biết Trường ĐH Ngoại ngữ là một trong những trường đại học đầu tiên tại Hà Nội tổ chức các chương trình thực tập tại Nhật Bản cho sinh viên với khoảng 300 em đã tham gia. Với chủ trương chú trọng trải nghiệm văn hóa, Nhà trường mong muốn tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể đến đất nước có ngôn ngữ mình theo học. Đánh giá cao môi trường làm việc tại HITO-Communications, Phó Hiệu trưởng hy vọng buổi làm việc đầu tiên này sẽ đặt những viên gạch đầu tiên cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Sau khi trao đổi và thảo luận các hoạt động hợp tác liên quan, đoàn công tác của HITO-Communications đã có buổi giới thiệu về chương trình thực tập tại Tập đoàn cho các sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản. Qua đó, Tập đoàn khẳng định quan điểm là mong muốn tạo cơ hội trưởng thành, rèn luyện ngôn ngữ và tìm kiếm việc làm cho sinh viên ULIS.

Dự kiến Trường Đại học Ngoại ngữ và HITO-Communications sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác về chương trình thực tập sinh trong thời gian tới.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media