Trường ĐH Ngoại ngữ tham gia Liên hoan “Giai điệu hòa bình hữu nghị năm 2019” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường ĐH Ngoại ngữ tham gia Liên hoan “Giai điệu hòa bình hữu nghị năm 2019”

Nhân kỷ niệm 20 năm Hà Nội được tổ chức UNESCO thế giới công nhận là “Thành phố vì hòa bình”, chiều 26/10/2019, tại Cung Thanh niên Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức Liên hoan “GIAI ĐIỆU HÒA BÌNH HỮU NGHỊ NĂM 2019 VỚI CHỦ ĐỀ “ÂM VANG THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH”. Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có Khoa NN&VH Nga và Bộ môn NN&VH Ả Rập tham gia sự kiện này.

Liên hoan đã thu hút 35 tiết mục xuất sắc gồm những bài hát, điệu múa ca ngợi cảnh đẹp của thiên nhiên đất nước, con người và tình hữu nghị giữa Nhân dân Việt Nam với các nước trên thế giới, đặc biệt là những bài hát về Hà Nội – Thành phố vì hoà bình. Đây là hoạt động giao lưu văn hóa – nghệ thuật dành cho các nghệ sỹ không chuyên là hội viên thuộc các hội hữu nghị, tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, các đại sứ quán, trường quốc tế, trường song ngữ tại Hà Nội.

Là một Chi hội tích cực, sôi nổi của Hội Hữu nghị Việt Nam- Palestine, Bộ môn NN&VH Ả Rập đã đem đến Liên hoan tiết mục ca múa hát “Tinh hoa Bắc bộ”. Tiết mục là sự kết hợp hài hòa giữa chất chầu văn qua “Cô đôi Thượng ngàn” và chất dân ca của bài hát “Cò lả” đã giúp khán giả hòa mình vào không gian mộc mạc, sâu lắng mà cũng thật sôi động, rạo rực. “Tinh hoa Bắc bộ” được ban giám khảo cùng khán giả đánh giá cao và đã xuất sắc giành được giải Nhì chung cuộc.

Qua “Liên hoan Giai điệu hòa bình hữu nghị 2019”, thầy và trò Bộ môn NN&VH Ả Rập nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung vô cùng tự hào khi đã đóng góp một phần công sức nhỏ bé để đưa văn hóa, con người đất nước mình tới gần hơn với bạn bè quốc tế. Hoạt động nghệ thuật này không chỉ nhằm quảng bá hình ảnh văn hóa con người Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung mà còn giúp nhân dân thủ đô biết đến những nét đặc sắc, tinh hoa của nước bạn, nhờ đó củng cố thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Đồng thời, với tư cách là Chi hội hữu nghị Việt Nga thuộc Hội hữu nghị Việt – Nga tại Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga đã tích cực chuẩn bị và tham gia chương trình đặc biệt này. Với phần biểu diễn ấn tượng, tiết mục “Thiên thần trắng” do các em sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga biểu diễn đã được đánh giá cao và đã vượt qua nhiều tiết mục để đạt giải Khuyến khích tại Liên hoan lần này. Đây là sự nỗ lực không nhỏ của các em khi dàn dựng một tiết mục công phu trong thời gian ngắn, góp phần tạo nên dấu ấn khó quên của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga trong lòng người xem. 

Khoa NN&VH Nga