Sinh viên Khoa Trung tưng bừng tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 2020 tri ân thầy cô – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên Khoa Trung tưng bừng tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 2020 tri ân thầy cô

Ngày 18/11/2020, hòa chung không khí tưng bừng chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam trên cả nước cũng như hướng tới kỷ niệm 65 năm thành lập Khoa NN&VH Trung Quốc, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của Khoa đã tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày 20/11 mang tên “师恩如海 – 感念在心”.

 Mở đầu chương trình là “Hội trại chào mừng 20/11” được tổ chức từ 8:00 – 16:00 tại Khu Công trình Khoa Pháp với sự tham gia của các chi đoàn QH.2018, QH.2019, QH.2020. 10 gian trại với nhiều chủ đề khác nhau như: Hán phục, Ẩm thực, Văn hóa Trà, Hí kịch,… đã mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm vô cùng chân thực và thú vị về văn hóa nước đất nước Trung Hoa.

Điều đặc biệt là những người tham dự có thể mua bán hàng hoá từ các gian trại thông qua một loại voucher cố định của BTC. Chương trình “khởi nghiệp” này đã góp phần làm không khí trên sân Khoa Pháp trở nên sôi động và náo nhiệt hơn bao giờ hết.

*Một số hình ảnh về Hội trại:

Một số quà tặng xinh xắn từ gian trại Hý kịch của chi đoàn 19C8 – 20C2

Đồ dùng học tập vô cùng phong phú và bắt mắt từ gian trại Sách & Văn phòng phẩm của chi đoàn 18C4 – 19C1

Hình ảnh từ gian trại Văn hóa trà của chi đoàn 18C3 – 19C3

Khách mời của Trung tâm Văn hóa Trung Quốc kiêm Ban Giám khảo cùng các thầy cô trong Khoa NN&VH Trung Quốc tới tham quan và chấm điểm các gian trại

 Vào lúc 19:00 tối cùng ngày, chương trình Dạ hội chào mừng ngày 20/11 đã chính thức được diễn ra tại Hội trường Vũ Đình Liên.

Hai MC của chương trình

Về phía nhà tài trợ, chương trình rất vinh dự được chào đón các vị khách quý tới từ Trung tâm Văn hoá Trung Quốc tại Hà Nội, gồm ông Trần Vận Phát, ông Ngô Dật Thanh, bà Phan Vân. 

Về phía Nhà trường có thầy Phạm Minh Tiến – Trưởng khoa Khoa NN&VH Trung Quốc, thầy Nguyễn Đình Hiền – Phó Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc, cô Nguyễn Thị Minh – Phó Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc, chị Đặng Huyền Thư – Chủ tịch Hội Sinh viên.

Cùng với đó là sự hiện diện của các thầy cô giáo đã và đang công tác tại Khoa NN&VH Trung Quốc. Và một phần không thể thiếu đó là sự có mặt đông đảo của các bạn sinh viên trong Khoa.

Sau phần khai mạc chương trình, hội trường đã tràn ngập trong không khí vui tươi, hào hứng khi nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của các bạn sinh viên QH.2019 trong loạt video “Những lời chưa ngỏ“. Đây là những video vô cùng công phu, tỉ mỉ và tràn đầy yêu thương mà các bạn sinh viên đã tự tay thiết kế để gửi gắm những tâm tư, những lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô giáo.

Video tri ân “Những lời chưa ngỏ” của các chi đoàn QH.2019

Tiếp đó là phần phát biểu cảm nghĩ cũng như những chia sẻ đến từ phía nhà tài trợ. Ông Trần Vận Phát đã bày tỏ sự vui mừng khi tới tham dự đêm Gala tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam của Khoa NN&VH Trung Quốc và đồng thời ông cũng gửi lời chúc mừng sâu sắc nhất tới các thầy cô trong Khoa.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Trung Quốc – ông Trần Vận Phát phát biểu cảm nghĩ trong đêm gala

Đồng chí Đỗ Thành Phương – Phó Bí thư Đoàn khoa NN&VH Trung Quốc tặng hoa cho nhà tài trợ

Về phía Khoa, Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc – thầy Phạm Minh Tiến đã chia sẻ niềm vui, tự hào khi chứng kiến các hoạt động sôi động nhưng rất ý nghĩa của khoa. Thầy gửi lời chúc tới các bạn sinh viên học tập tốt và ngày càng có nhiều hoạt động bổ ích, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến đơn vị tài trợ – Trung tâm Văn hoá Trung Quốc tại Hà Nội.

Thầy Phạm Minh Tiến – Trưởng khoa Khoa NN&VH Trung Quốc phát biểu trong đêm gala

Cùng với đó, bạn Nguyễn Quế Phương, sinh viên khóa QH2017 – Nguyên Liên chi Hội trưởng Liên chi hội Hội Sinh viên Khoa NN&VH Trung Quốc đã thay mặt cho toàn thể các bạn sinh viên có đôi lời phát biểu, gửi những lời tri ân chân thành, sâu sắc nhất tới các thầy cô giáo.

Bạn Nguyễn Quế Phương thay mặt cho các bạn sinh viên lên phát biểu

 Trong Gêm gala mọi người còn được thưởng thức rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các chi đoàn QH2020. Các tiết mục đều nhận được sự cổ vũ nhiệt liệt từ khán giả.

 *Một số hình ảnh văn nghệ:

Tiết mục hát “Vô ky” tới từ ban Văn nghệ  ĐTN – HSV Khoa NN&VH Trung Quốc

Tiết mục hát “Ngày đầu tiên đi học” của chi đoàn 20C5

Tiết mục nhảy “Move your body” tới từ chi đoàn 20C4

Tiết mục hát “后来” và nhảy “Sẻ chia từng khoảnh khắc” của chi đoàn 20C6

Ngay sau những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc ấy, Ban Tổ chức đã công bố kết quả của các chi đoàn trong chương trình ngày hôm nay với giải Nhất Sáng tạo khởi nghiệp thuộc về gian trại Hý kịch “Hí Hí” của chi đoàn 19C8 – 20C2, giải Nhất Hội trại thuộc về gian trại Văn hóa dân gian “Hi Nguyệt Các” của chi đoàn 18C1 – 20C4 và đoạt giải Nhất Văn nghệchi đoàn 20C7 với tiết mục hát múa “Xinh tươi Việt Nam” kết hợp bài nhảy “Người ơi người ở đừng về”.

Thầy cô giáo lên trao giải cho các chi đoàn

Gala chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã diễn ra vô cùng thành công và để lại cho mọi người nhiều dấu ấn khó quên. Lại một mùa tri ân nữa lại về, Khoa NN&VH Trung Quốc xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả thầy cô, những người đang từng ngày thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao quý, chúc thầy cô có một ngày 20/11 thật ý nghĩa và tràn đầy niềm vui.

ĐTN-HSV Khoa NN&VH Trung Quốc