Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại TP Hồ Chí Minh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 27/08/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại TP Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có: TS. Nguyễn Xuân Long – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, TS. Lưu Mạnh Kiên – Trưởng phòng Hợp tác Phát triển, TS. Nguyễn Thúy Lan – Trưởng phòng Đào tạo. Đại diện Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại TP Hồ Chí Minh có ông Kil Ho Jin – Giám đốc Trung tâm.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Xuân Long – Hiệu trưởng Nhà trường đã điểm lại lịch sử phát triển của Trường Đại học Ngoại ngữ, cơ sở đào tạo ngoại ngữ hàng đầu tại Việt Nam. Nhấn mạnh vai trò của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc trong sự phát triển của trường và quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, cũng trong bối cảnh quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang ngày càng thắt chặt, TS. Nguyễn Xuân Long cho biết trong thời gian qua Trường Đại học Ngoại ngữ không chỉ tập trung vào việc đào tạo và nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc mà còn tích cực triển khai các hoạt động chuyển giao tri thức và phục vụ cộng đồng. Nhiều chương trình như bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn, xây dựng sách giáo khoa tiếng Hàn, tư vấn chính sách giảng dạy tiếng Hàn tại Việt Nam của Nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ lớn từ Bộ Giáo dục Hàn Quốc và Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP Hồ Chí Minh. Qua đó, Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Trung tâm.

Ông Kil Ho Jin, Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại TP Hồ Chí Minh chia sẻ rằng trong thời gian qua mối quan hệ hợp tác giữa Trung tâm và Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc đã đem lại nhiều kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy sự hiểu biết và trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia. Ngoài ra, đại diện Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại TP Hồ Chí Minh cũng bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục mở rộng hợp tác trong tương lai, đặc biệt nhấn mạnh đến các dự án bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm tiếng Hàn Quốc. Những dự án này không chỉ nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng dạy mà còn hướng đến việc chuẩn hóa chương trình đào tạo tiếng Hàn, qua đó đóng góp vào việc phát triển giảng dạy ngôn ngữ này trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Đồng thời, ông cũng đề xuất hợp tác xây dựng và vận hành các trung tâm nghiên cứu giảng dạy tiếng Hàn nhằm phát triển tài liệu học tập và nghiên cứu ngôn ngữ một cách toàn diện hơn. Những nỗ lực này được kỳ vọng rằng sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Hàn, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Tiếp đó, hai bên cũng đã có thêm những thảo luận, trao đổi cụ thể về việc triển khai hợp tác. Buổi làm việc khép lại với phần tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.

Phương Anh-Ngọc Hà/ULIS Media