Tăng cường hợp tác với Trường ĐH Korea Sejong Campus và Trường ĐH Trực tuyến Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tăng cường hợp tác với Trường ĐH Korea Sejong Campus và Trường ĐH Trực tuyến Hàn Quốc

Ngày 13/12/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp các đại diện đến từ hai trường đại học Hàn Quốc là Trường Đại học Korea Sejong Campus (Korea University Sejong Campus) và Trường Đại học Trực tuyến Hàn Quốc (The Cyber University of Korea) đến thăm và làm việc tại trường.

Đến dự buổi làm việc có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Mai Vân Hoa – Phó Trưởng phòng HTPT, TS. Trần Thị Hường và TS. Lã Thị Thanh Mai – Trưởng và Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc.

Làm việc với đoàn Trường ĐH Korea Sejong Campus

Đoàn Trường Đại học Korea Sejong Campus gồm có 5 thành viên và do ông Cheung-O An – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn. Tại cuộc gặp, đại diện hai trường đã giới thiệu về lịch sử, quy mô đào tạo, hoạt động hợp tác với các trường đại học và doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như của Việt Nam.

Hai bên đề xuất triển khai các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực như: trao đổi sinh viên, tổ chức các chương trình đào tạo, xuất bản tạp chí, thực tập sinh, nghiên cứu khoa học,… Đồng thời, đại diện hai phía cũng bày tỏ mong muốn ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác trong thời gian sớm nhất.

Đại diện hai trường trao quà lưu niệm

Tại cuộc gặp sau đó với Trường Đại học Trực tuyến Hàn Quốc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời chúc mừng đến ông Kim Jin Sung mới được bổ nhiệm công tác tại vị trí Hiệu trưởng của ngôi trường rất uy tín về đào tạo trực tuyến tại Hàn Quốc này.

Làm việc với Trường ĐH Trực tuyến Hàn Quốc

TS. Đỗ Tuấn Minh cũng cho biết Nhà trường rất quan tâm và khuyến khích phương thức giảng dạy trực tuyến, do đó ông rất mong hai trường có thể hợp tác trong việc hỗ trợ bồi dưỡng đội ngũ giảng viên và kỹ thuật viên để sản xuất các bài giảng trực tuyến, tổ chức thực tập và các khóa học ngắn hạn cho sinh viên hai trường.

Ông Kim Jin Sung đã bày tỏ sự đồng thuận với các đề xuất này và cũng chia sẻ một số kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo trực tuyến tại trường cũng như Hàn Quốc nói chung. Khép lại buổi làm việc, hai bên đều đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa hai bên và nhất trí tích cực đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media