Ứng dụng Mindfulness trong việc nuôi dạy con cái – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ứng dụng Mindfulness trong việc nuôi dạy con cái

Ngày 17/10/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề Ứng dụng Mindfulness trong việc nuôi dạy con cái tại Homies B3.

Đây là tọa đàm thứ hai trong chuỗi tọa đàm về Mindfulness cho cán bộ, giảng viên, giáo viên của Trường Đại học Ngoại ngữ trong năm học 2020-2021 nhằm phát triển kỹ năng và bồi dưỡng tinh thần cho các thầy cô.

Trong chương trình, các thầy cô đã được lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con của bản thân trong cuộc sống hiện đại và tìm hiểu cách ứng dụng của Mindfulness trong nuôi dạy con cái. Mỗi ví dụ, trải nghiệm vui và khó khăn đều được các thầy cô chia sẻ thật lòng.

Làm cha mẹ trong Mindfulness/ chánh niệm nghĩa là sự ý thức và làm chủ suy nghĩ, hành động, lời nói của mình mọi lúc mọi nơi. Do đó, chánh niệm là một giải pháp tích cực trong việc nuôi dạy con. Yếu tố then chốt trong nuôi dạy con cái bằng chánh niệm là sự có mặt của cha mẹ, có mặt để yêu thương, quan tâm, thấu hiểu và động viên, sẻ chia với con mình. Nói lời yêu thương, lắng nghe không phán xét, điều chỉnh sai lầm, gần gũi và công nhận giá trị của con mình… là những lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ.

Tọa đàm thu hút khoảng 30 cán bộ giảng dạy đến từ các đơn vị trong Trường Đại học Ngoại ngữ. Gia đình hạnh phúc sẽ tạo nên những con người hạnh phúc, sẵn sàng sẻ chia, thấu cảm và truyền cảm hứng. Hy vọng qua buổi tọa đàm, các thầy cô đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và phù hợp để nuôi dạy con cái.

Các tọa đàm về Mindfulness tiếp theo sẽ được triển khai theo kế hoạch. Các thầy cô quan tâm vui lòng đọc tại: http://ulis.vnu.edu.vn/thong-bao-to-chuc-chuoi-toa-dam-ve-mindfulness-trong-nam-hoc-2020-2021/ 

ULIS Media