[UNC2021] Diễn giả – Tiến sỹ Trần Thị Tuyết – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

[UNC2021] Diễn giả – Tiến sỹ Trần Thị Tuyết

UNC2021 trân trọng giới thiệu về Tiến sỹ Trần Thị Tuyết – một cựu ULISer, một trong những diễn giả chính của UNC2021:
 
Tiến sĩ Trần Thị Tuyết (June Tuyet Tran) là người có đam mê giảng dạy và nghiên cứu đa ngành. Chị đã làm việc ở nhiều nước khác nhau và học qua nhiều ngôn ngữ như tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Đức. Trong lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ, chị đặc biệt có hứng thú và quan tâm tới các mảng nghiên cứu về phát triển chuyên môn giáo viên, động lực người học, lứa tuổi bắt đầu học ngoại ngữ, giao thoa văn hóa trong giảng dạy ngoại ngữ và các vấn đề về tiếp thụ ngôn ngữ khác.
 
 
Hiện nay, tiến sĩ Trần Thị Tuyết đang giảng dạy và nghiên cứu tại đại học RMIT, Australia. Một trong những đề tài chị cùng các đồng nghiệp ULIS (cô Trần Thị Hiếu Thủy và cô Nguyễn Thị Kim Phượng) đang tiến hành liên quan tới lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ. Đề tài này nhằm mục đích tìm kiếm các yếu tố quan trọng (ở cả 3 cấp độ: chính sách vĩ mô, các cấp quản lý trung gian và các yếu tố liên quan từ phía thầy và trò) tác động tới quá trình và hiệu quả của công tác giáo dục ngoại ngữ tại các trường phổ thông ở Việt Nam.
 
Đề tài hy vọng có thể đưa ra một bức tranh toàn diện hơn về quá trình dạy-học ngoại ngữ ở phổ thông và giải thích được lý do tại sao rất nhiều nỗ lực đã được nhìn thấy từ tất cả các bên liên quan nhưng kết quả của việc dạy-học ngoại ngữ còn rất khiêm tốn.
 
Nhóm nghiên cứu của chị mong được ULIS tạo điều kiện tiếp cận các nguồn tài liệu liên quan, tiếp cận các giáo viên phổ thông đã được ULIS bồi dưỡng chuyên môn trong thời gian qua, cùng các điều kiện thực tế khác để đề tài có thể tiến hành thuận lợi và đạt được hiệu quả như kỳ vọng.