Diễn đàn học thuật về kiểm tra đánh giá tiếng Anh ở châu Á (AFELTA) lần thứ 25: Kiểm tra đánh giá tiếng Anh trong thế kỷ 21 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Diễn đàn học thuật về kiểm tra đánh giá tiếng Anh ở châu Á (AFELTA) là diễn đàn thường niên của các tổ chức kiểm tra đánh giá tiếng Anh độc lập hoặc trực thuộc các trường đại học khu vực châu Á, nơi diễn ra các hoạt động học thuật, nghiên cứu, trao đổi, học hỏi về lý luận và thực tiễn kiểm tra đánh giá nói chung và kiểm tra đánh giá tiếng Anh ở các nước trong khu vực. Diễn đàn lần thứ 25 với chủ đề Kiểm tra đánh giá tiếng Anh trong thế kỷ 21 diễn ra trong hai ngày 14-15/3/2023 tại Singapore với sự bảo trợ của Ủy ban Kiểm tra đánh giá Singapore.

Trụ sở SEAB

Tham gia Diễn đàn lần này, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN cử PGS.TS. Lâm Quang Đông, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh, Trưởng phòng Khoa học – Công nghệ và TS. Nguyễn Thị Quỳnh Yến, Giám đốc Trung tâm Khảo thí Trường ĐHNN – ĐHQGHN.

Thay mặt tập thể tác giả, TS. Nguyễn Thị Quỳnh Yến có tham luận trình bày với tiêu đề Tăng cường đánh giá năng lực ngôn ngữ: Bài kiểm tra ngôn ngữ theo định hướng nghề nghiệp tại ĐHQGHN và Khung đảm bảo chất lượng, bên cạnh các báo cáo quốc tế như Kiểm tra phục vụ mục đích học tập trong lớp ở Singapore của TS. Tay May Yin, Khảo sát quá trình tri nhận của thí sinh thi TEM: bằng chứng qua việc theo dõi di động của mắt của TS. Mingwei Pan, Việc sử dụng chiến lược giao tiếp của thí sinh trong bài thi Nói qua Internet của TS. Cameron Smart, v.v.

Các đại biểu tham dự có cơ hội tham quan Phòng Truyền thống và Hệ thống lưu trữ truy xuất tài liệu, đề thi bài thi hiện đại, thuận tiện và hiệu quả của Ủy ban Kiểm tra đánh giá Singapore, ngay tại trụ sở của Ủy ban – nơi tổ chức Diễn đàn AFELTA lần thứ 25.

Đoàn công tác của Trường ĐHNN – ĐHQGHN cũng gặp gỡ trao đổi cơ hội hợp tác nghiên cứu, tổ chức hoạt động học thuật, mời chuyên gia quốc tế như TS. Willy Ardian Renandya, Khoa Ngôn ngữ và Văn học Anh, Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore tham gia các hoạt động khoa học – công nghệ và xuất bản công trình khoa học tại Trường ĐHNN – ĐHQGHN, đặc biệt là trong bối cảnh Trường ĐHNN -–QGHN đang tăng mạnh đầu tư, nâng cao tiềm lực và sản phẩm KHCN với Quyết định 486/QĐ-ĐHNN ngày 06/02/2024.

Chuyến công tác đem lại những triển vọng mới, những giải pháp thiết thực, hiệu quả để thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ KHCN năm 2024, Chiến lược KHCN và Chiến lược phát triển Trường ĐHNN – ĐHQGHN đến 2030, tầm nhìn 2045.

Lâm Quang Đông