ULIS Face: Cô Trần Thị Hiếu Thủy – Nữ giảng viên đầy tinh thần trách nhiệm – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

ULIS Face: Cô Trần Thị Hiếu Thủy – Nữ giảng viên đầy tinh thần trách nhiệm

Cô Trần Thị Hiếu Thủy được tập thể sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh bình chọn là Giảng viên FELTE tháng 3 năm 2017 bởi sự nhiệt tình và trách nhiệm trong mọi việc.

img_3074-768x1023

Một điều không nhiều sinh viên biết là cô Thủy là sinh viên đầu tiên của lớp chất lượng cao khi chương trình bắt đầu được mở từ năm 2001. Là một trong những sinh viên xuất sắc nhất của khóa K35 tài năng được giữ ở lại trường, cô Thủy đã công tác tại bộ môn Tiếng Anh chất lượng cao khoảng 5 năm trước khi chuyển sang bộ môn Phương pháp giảng dạy hiện nay. Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Thủy hiện còn đảm nhiệm công tác thực tập, cố vấn học tập và tham gia tích cực vào các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn dành cho giáo viên các cấp trong cả nước. Dù ở vị trí nào, hình ảnh cô Thủy vẫn là một cô giáo, một sinh viên khóa trên, một người chị bao giờ cũng vui vẻ, hòa nhã với mọi người; trẻ trung, năng động trong cuộc sống và hết lòng với công việc được giao.

Cô Thủy là một giảng viên có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Cô luôn sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp trong công việc, là người luôn sâu sát và bao quát hoạt động của nhóm cố vấn học tập. Trong thời gian công tác tại Khoa, tôi thấy cô Thủy là một giảng viên ưu tú, có chuyên môn tốt và đóng góp nhiều cho hoạt động bồi dưỡng giáo viên của trường và của khoa. Bên cạnh đó cô còn luôn vui vẻ, hoà đồng và chân thành với đồng nghiệp… 
– Cô Phùng Thị Kim Dung, Phó trưởng khoa SPTA
Đối với tôi, cô Hiếu Thủy là một đồng nghiệp có tinh thần trách nhiệm cao và năng lực rất tốt. Trên cương vị Trưởng nhóm cố vấn học tập của Khoa SPTA, cô Thủy đã và đang thể hiện được những năng lực phẩm chất tốt nhất của một người điều phối chương trình, góp phần vào sự ổn định trong công tác đào tạo của Khoa và sự phát triển của sinh viên. Ngoài ra, trong những lần được làm việc với cô Thủy trong các dự án đào tạo và bồi dưỡng giáo viên phổ thông, tôi đã rất ấn tượng với tư duy làm việc khoa học của cô Thủy. Tôi thấy mình thật may mắn khi có cơ hội được làm việc với một giảng viên như vậy.
– Thầy Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng khoa SPTA
Không chỉ đồng nghiệp, sinh viên của cô Thủy cũng dành nhiều niềm ngưỡng mộ và yêu quý dành cho cô giáo của mình:

Cô Thủy giảng dạy dễ hiểu, đưa nhiều ví dụ, trường hợp cụ thể, thiết thực. Học tập với cô giúp em có thêm những kiến thức nhất định không chỉ về phương pháp mà còn về cách ứng xử, thái độ của gv đối với phụ huynh, học sinh.

Cô Thủy luôn cung cấp đầy đủ và chi tiết những nội dung kiến thức được yêu cầu với phương pháp truyền tải kiến thức đa dạng, sáng tạo.

Cô Thủy dạy rất hay và dễ hiểu. Cô có phong cách rất thoải mái và gần gũi với sinh viên. Ngoài ra cô rất nhiệt tình giúp đỡ và giải đáp thắc mắc của sinh viên về bài tập nhóm. Lớp chúng em rất thích các tiết học của cô.