ULIS đồng tổ chức chương trình Sáng tạo toàn cầu cùng ĐH HEC, Montreal và ĐH Ngoại thương, tạo sân chơi quốc tế cho giảng viên và sinh viên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

ULIS đồng tổ chức chương trình Sáng tạo toàn cầu cùng ĐH HEC, Montreal và ĐH Ngoại thương, tạo sân chơi quốc tế cho giảng viên và sinh viên

Ngày 10/01/2022, Social Business Creation – Vietnam Hub dưới sự quản lý của Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức thành công Ngày hội thông tin và kết nối: Kick-off Day trong khuôn khổ cuộc thi Sáng tạo Kinh doanh Xã hội – Social Business Creation 2022.

Với sự tham gia của đại diện cơ quan Nhà nước, UNDP, các đại sứ quán, Ban Giám hiệu Trường Đại học Ngoại Thương và các Trường Đại học đối tác, các doanh nghiệp đồng hành, cơ quan báo chí, các chuyên gia, mentors và hàng nghìn người tham gia qua livestream và Zoom meeting, Kick-off and Team-up Day SBC 2022 là cơ hội để những người quan tâm và đã đăng ký cuộc thi SBC 2022 có thêm thông tin về cuộc thi cũng như có cơ hội tìm kiếm thành viên phù hợp đến với dự án của mình.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, Trưởng phòng KHCN Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh và các giảng viên đã tham dự chương trình.

Trong ngày Kickoff SBC2022, SBC HUB đã chính thức công bố 11 trường Đại học và THPT từ khắp 3 miền Bắc Trung Nam đã chính thức tham gia mạng lưới SBC HUB để cùng đồng hành với Trường ĐH Ngoại Thương nhằm lan tỏa sứ mệnh SBC. Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN là 1 trong số đó. Các đối tác đã cùng nhau thỏa thuận để lan tỏa sứ mệnh SBC đến các bạn học sinh, sinh viên, chuyên gia, dự án và các đơn vị, tổ chức có liên quan trong hệ sinh thái của đối tác nhằm xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo vì cộng đồng xã hội ngày càng phát triển và vững mạnh hơn.

Đặc biệt, thông qua sự ký kết và hợp tác này, SBC Hub Vietnam phối hợp với SBC toàn cầu sẽ cùng hỗ trợ đào tạo đội ngũ cán bộ giảng viên nguồn, chuyên gia và cố vấn khởi nghiệp về sáng tạo kinh doanh xã hội để hỗ trợ cho các dự án SBC và tham gia các hoạt động nghiên cứu về SBC trên toàn cầu. Cũng trong Ngày hội Thông tin và Kết nối SBC2022, Trường ĐH Ngoại Thương tiếp tục gửi lời mời đến các tổ chức giáo dục khác tham gia mạng lưới SBC Hub tại Việt Nam, và các doanh nghiệp và tổ chức quan tâm sẽ trở thành các đối tác đồng hành với các dự án và SBC Hub tại VN.

Ở phần khai mạc, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Thương – PGS. TS Bùi Anh Tuấn đã khẳng định tầm quan trọng của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói chung và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể các đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước đã đồng hành cùng cuộc thi Social Business Creation. Sáng tạo và đổi mới xã hội hiện đang là mối quan tâm hàng đầu, đặc biệt đúng trong bối cảnh thế giới đang gặp nhiều vấn đề. Trên hành trình đổi mới sáng tạo xã hội đó, các trường Đại học chiếm một vai trò vô cùng quan trọng; trong đó trường đại học Ngoại thương – đơn vị quản lý SBC Hub tại Việt Nam đã tích cực lan tỏa hệ sinh thái khởi nghiệp đến với các bạn trẻ thông qua việc ký kết biên bản hợp tác với 11 cơ sở giáo dục trên khắp cả nước, đưa SBC trở thành môn học chính quy và tổ chức các khóa đào tạo đội ngũ giảng viên nguồn về SBC.

Chứng kiến sự thành công và quy mô của SBC tại Việt Nam, PGS.TS Thái Thị Thanh Mai – Giám đốc cuộc thi SBC toàn cầu đã bày tỏ sự vui mừng đến tinh thần hưởng ứng cuộc thi của các bạn học sinh – sinh viên và giới trẻ, dự án của Việt Nam. Cô đã bày tỏ sự đồng cảm và thấu hiểu với những rào cản của các nhà khởi nghiệp trẻ, từ đó nhấn mạnh vai trò của SBC – một chương trình đào tạo và ươm tạo dự án kinh doanh tạo tác động xã hội với hình thức một cuộc thi cũng như truyền cảm hứng đến các bạn trẻ tích cực.

Cùng đóng góp vào sự thành công của SBC Việt Nam Hub trong nhiều năm qua, không thể không kể đến những đơn vị đồng hành của cuộc thi. Đại diện cho các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành cùng SBC Hub trong năm 2022, Ông Nguyễn Hải Đức – Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam, Tổng giám đốc GamaLift chia sẻ: “Dưới góc nhìn doanh nghiệp, sự chính trực, năng động, sáng tạo, khát vọng, tính có ích cho cộng đồng chính là những điểm chung trong giá trị cốt lõi mà tôi tìm thấy giữa GamaLift và SBC”. Ông cho rằng, việc đặt tiền đề tư duy cống hiến vì cộng đồng cho sinh viên của cuộc thi SBC là nguyên lý cho mọi hoạt động kinh doanh thành công, và chính các doanh nghiệp cũng sẽ học hỏi được nhiều điều từ sự sáng tạo của các nhà khởi nghiệp trẻ. Chính vì vậy, sự hợp tác, hỗ trợ giữa doanh nghiệp và các nhà khởi nghiệp tạo tác động xã hội chính là chìa khóa tạo nên sự phát triển bền vững trong tương lai.

Buổi lễ cũng có sự góp mặt của những cá nhân và đội thi đã từng làm nên tên tuổi tại SBC 2021, trong đó có tiến sĩ Dương Nguyễn Hồng Nhung – Leader dự án Nanoneem (dự án nghiên cứu thuốc bảo vệ thực vật từ tự nhiên – Quán quân SBC 2021). Chứng kiến sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp trẻ, chị Nhung không ngần ngại chia sẻ bí quyết làm nên thành công cho một dự án khởi nghiệp nằm ở “ý tưởng, cách thể hiện ý tưởng trước hội đồng giám khảo cũng như sự tận tâm và nhiệt huyết đến mục tiêu chung của dự án”. Còn đối với bạn Trần Thị Phương Uyên – Leader dự án After Taste, SBC là hành trình của ý tưởng đến hành động: “SBC là nhà, là nơi các bạn có thể tin tưởng, là nơi các bạn được ươm mầm giấc mơ, và là nơi các bạn được tỏa sáng”.

Cũng trong ngày Kick-off, hoạt động team-up giữa nhiều dự án và các thành viên, mentors đã được thực hiện, các đại diện đội thi đã tiến hành thuyết trình dự án nhằm tìm kiếm các mentors và cá nhân đang tìm kiếm dự án/đội thi phù hợp cùng đồng hành với mình trong hành trình SBC 2022. Sau ngày kickoff SBC2022, BTC vẫn tiếp tục hỗ trợ các dự án và cá nhân khác đang quan tâm đến cuộc thi có thể hình thành đội nhóm chính thức để bước vào cuộc thi SBC 2022.

Ngày hội Thông tin và kết nối: Kick-off Day SBC 2022 đã mở ra triển vọng phát triển một SBC 2022 đầy khởi sắc với sự tham gia mạnh mẽ của các mạng lưới người trẻ, cố vấn, chuyên gia và đơn vị đối tác đồng hành trong một hệ sinh thái năng động về khởi nghiệp tạo tác động xã hội tại Việt Nam và trên toàn cầu. Với phương châm “khác biệt để dẫn đầu”, Trường ĐH Ngoại Thương sẽ tiếp tục hành trình phát triển SBC, đưa Việt Nam trở thành điểm sáng trên bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên thế giới.

Một số thông tin quan trọng dành cho dự án, cá nhân và chuyên gia quan tâm:

Một số thông tin quan trọng:

Deadline đăng ký cuộc thi tại SBC Hub là 17h00 ngày 05/02/2022

Deadline đăng ký cuộc thi tại SBC toàn cầu là 17h00 ngày 15/02/2022

Các cá nhân, dự án quan tâm đến cuộc thi đăng ký càng sớm càng tốt để BTC kết nối hỗ trợ: https://bit.ly/sbc2022

Chuyên gia, giảng viên quan tâm mong muốn tham gia khóa đào tạo giảng viên nguồn SBC (TOT SBC 2022) và làm mentor/coach cho dự án SBC2022, đăng ký tại: https://bit.ly/totsbc2022ftu (trước 30/01/2022)

”Đừng gieo ước mơ trên cánh đồng do dự, nơi chẳng thứ gì có thể mọc lên ngoài cỏ dại Nếu – Thì – Sao” (Theo Dodinsky)

– – – – – – –

🔔 Tham gia Nhóm 𝐓𝐞𝐚𝐦-𝐔𝐩 𝐒𝐨𝐜𝐢𝐚𝐥 𝐁𝐮𝐬𝐢𝐧𝐞𝐬𝐬 𝐂𝐫𝐞𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 – 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦 𝐇𝐮𝐛 để cùng thảo luận những thông tin liên quan đến cuộc thi và tìm dự án, đồng đội, mentor, nhà tài trợ trong hành trình SBC 2022:

📌 Group Facebook:  https://www.facebook.com/groups/460419958303390

📌 Group Zalo: https://zalo.me/g/bilall741

– – – – – – –

𝐒𝐨𝐜𝐢𝐚𝐥 𝐁𝐮𝐬𝐢𝐧𝐞𝐬𝐬 𝐂𝐫𝐞𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 – 𝐒𝐁𝐂 𝐇𝐮𝐛 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐍𝐚𝐦

▶ Hotline:

0904651868 (Ms Hằng)

0845206326 (Ms Bình)

0336632235 (Ms Ly)

▶ Fanpage: https://www.facebook.com/sbcvietnamhub

▶ Email: sbc@ftu.edu.vn

▶ Website: https://socialbusinesscreation.hec.ca/

▶Landingpage SBC Hub: https://fiis.ftu.edu.vn/sbc-2021/

▶ Địa chỉ: F103, Trường Đại học Ngoại thương, số 91, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.