Bế giảng khóa 2 khóa Nghiệp vụ sư phạm Ngoại ngữ cho sinh viên các ngành Ngôn ngữ nước ngoài – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bế giảng khóa 2 khóa Nghiệp vụ sư phạm Ngoại ngữ cho sinh viên các ngành Ngôn ngữ nước ngoài

Ngày 10/01/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng khóa 2 khóa học Nghiệp vụ sư phạm Ngoại ngữ dành cho sinh viên các ngành Ngôn ngữ nước ngoài theo hình thức trực tuyến. 

Tham dự lễ bế giảng có sự có mặt của cô Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo và toàn thể giảng viên Bộ môn Tâm lý Giáo dục, lãnh đạo và chuyên viên chuyên trách Phòng Đào tạo, các giảng viên Khoa Sư phạm Tiếng Anh tham gia giảng dạy và các sinh viên lớp Nghiệp vụ Sư phạm khóa 02.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã chia sẻ mục đích trọng tâm của khóa học là hỗ trợ phát triển kỹ năng Nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên các ngành Ngôn ngữ nước ngoài, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận nhiều công việc phù hợp trong tương lai. Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời chúc mừng tới 85 sinh viên đã nhận được chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm sau khi hoàn thành khóa học cùng lời cảm ơn tới các thầy cô Bộ môn Tâm lý Giáo dục, các thầy cô khoa Sư phạm Tiếng Anh đã trực tiếp tham gia vào quá trình giảng dạy. Đặc biệt, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh khẳng định Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ luôn là người bạn đồng hành và hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên.

Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh phát biểu tại lễ Bế giảng khóa Nghiệp vụ sư phạm Ngoại ngữ (Khóa 2)

Tiếp nối chương trình, cô Tạ Nhật Ánh – Giảng viên Bộ môn Tâm lý Giáo dục đã tổng kết những hoạt động và kết quả mà khóa Nghiệp vụ sư phạm Ngoại ngữ cho sinh viên các ngành Ngôn ngữ nước ngoài (Khóa 02) đã đạt được. Với 4 chuyên đề lớn và 42 video được đăng tải để phục vụ khóa học, khóa học đã thu hút sự tham gia của 88 sinh viên, trong đó có 85 sinh viên nhận được chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học. Trong số 15 sinh viên được đánh giá xuất sắc và vượt trội hơn hẳn đã có 5 sinh viên nhận được học bổng từ Nhà trường. Đặc biệt, một số sinh viên đã có việc làm ngay sau khi kết thúc khóa học, tiêu biểu là bạn Vũ Quỳnh Anh hiện đang là giáo viên của Hệ thống giáo dục Ban Mai và bạn Vương Thị Thu hiện đang là giảng viên Bộ môn Ngôn ngữ & Văn hóa Ả Rập của trường.

Tổng kết kết quả khóa Nghiệp vụ sư phạm Ngoại ngữ cho sinh viên các ngành Ngôn ngữ nước ngoài

Cũng trong lễ bế giảng, cô Nguyễn Thúy Lan – Trưởng Phòng Đào tạo đã đại diện Nhà trường công bố và trao 5 suất học bổng dành cho 5 sinh viên có thành tích xuất sắc nhất khóa học, gồm 5 sinh viên: Vũ Quỳnh Anh, Nguyễn Phương Uyên, Đỗ Thị Thuý Trang, Vũ Thị Sâm, Đặng Thái Quỳnh Trang.

Cô Nguyễn Thúy Lan – Trưởng Phòng Đào tạo đọc quyết định trao tặng 5 suất học bổng cho 5 sinh viên xuất sắc nhất khóa học

Quyết định khen thưởng sinh viên đạt thành tích học tập cao khóa NVSP Ngoại ngữ 02

Lễ Bế giảng khóa Nghiệp vụ sư phạm Ngoại ngữ cho sinh viên các ngành Ngôn ngữ nước ngoài là cơ hội để các bạn sinh viên nhìn lại hành trình vừa qua của bản thân và cũng là dịp để sinh viên bày tỏ những cảm xúc của mình.

Trong buổi lễ, bạn Vũ Quỳnh Anh – sinh viên đạt thành tích xuất sắc nhất khóa học đã đại diện cho 88 sinh viên tham gia khóa Nghiệp vụ Sư phạm Ngoại ngữ gửi lời cảm ơn tới Nhà trường, tới các thầy cô và khóa học. Quỳnh Anh chia sẻ: “Khóa học Nghiệp vụ Sư phạm Ngoại ngữ của chúng ta buộc phải tổ chức lễ tổng kết khóa học qua Zoom do dịch bệnh lại trở nên phức tạp hơn. Tuy nhiên, em tin rằng điều đó không làm buổi lễ mất đi ý nghĩa của nó trong lòng chúng em, mà trái lại, chúng em sẽ càng phải suy nghĩ sâu sắc hơn về những gì chúng em cần phải phấn đấu trong tương lai rất gần, để có thể trở thành những nhà giáo có năng lực làm nghề và luôn dũng cảm trước bất cứ thử thách nào trong những tháng ngày sắp tới.”

Sinh viên Vũ Quỳnh Anh đại diện cho các sinh viên tham gia khóa học chia sẻ cảm xúc

Hoạt động viết lời chia sẻ về khóa học 

Lễ Bế giảng khóa Nghiệp vụ sư phạm Ngoại ngữ cho sinh viên các ngành Ngôn ngữ nước ngoài đã diễn ra vô cùng tốt đẹp, đánh dấu chặng đường thành công của toàn khóa học. Sắp tới, trường Đại học Ngoại ngữ sẽ tiếp tục tổ chức nhiều khóa Nghiệp vụ sư phạm Ngoại ngữ cho sinh viên các ngành Ngôn ngữ nước ngoài để hỗ trợ sinh viên trong việc hoàn thiện kỹ năng Sư phạm.

Một số hình ảnh khác:

Thanh Hiền