Thảo luận về việc hợp tác với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên ĐHQGHN và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 6/5/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ đã có buổi trao đổi, làm việc với Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) về việc xúc tiến triển khai hợp tác trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long và Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn, đại diện lãnh đạo các đơn vị. Về phía Trung tâm Hỗ trợ sinh viên ĐHQGHN và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội có đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách hợp tác.

Mở đầu buổi làm việc, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã gửi lời chào và lời cảm ơn sự tham dự của đại diện Trung tâm Hỗ trợ sinh viên ĐHQGHN và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội. Đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa ba bên trong thời gian tới, Hiệu trưởng mong muốn các bên tích cực thảo luận, phối hợp để đem lại kết quả thực chất trong việc hợp tác, đặc biệt là ở dự án cải tạo phòng ký túc xá dành cho lưu học sinh sắp được triển khai.

Tại buổi làm việc, Trưởng phòng HTPT Lưu Mạnh Kiên đã báo cáo về thực trạng của ký túc xá dành cho lưu học sinh và những phương án, đề xuất cải tạo và hướng tới những kế hoạch tiết kiệm chi phí mà hiệu quả nhất.

Sau đó, các thành viên đã trao đổi, bàn luận sôi nổi về những phương án, cách thức cải tạo phòng ký túc xá cũng như việc tiến hành hợp tác.

Đại diện bên Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chia sẻ: “Tôi đã trực tiếp xuống và tham quan các phòng ký túc xá dành cho lưu học sinh của trường. Cũng từng là sinh viên và gắn bó nhiều năm với ký túc xá, tôi hiểu nơi đây có ý nghĩa như thế nào đối với các học sinh, sinh viên. Vì vậy, việc đầu tư cho ký túc xá là hết sức cần thiết và việc đầu tư nên được triển khai hợp lý, tiết kiệm.”

Kết thúc buổi làm việc, ba đơn vị đã thống nhất về việc xúc tiến ký kết hợp tác chính thức và cách triển khai trong thời gian tới.

Đỗ Dung/ĐSTT