Trường Đại học Ngoại ngữ có thành tích cao nhất trong cuộc thi Olympic Tiếng Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ có thành tích cao nhất trong cuộc thi Olympic Tiếng Nga

170 sinh viên đã so tài giành học bổng toàn phần du học tại Liên bang Nga.

Các sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi Olympic Tiếng Nga lần thứ XIV, dành cho học sinh – sinh viên các trường đại học Việt Nam có học tiếng Nga.

 Sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đạt thành tích cao trong cuộc thi Olympic Tiếng Nga 2017. Ảnh: H. D

Sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đạt thành tích cao trong cuộc thi Olympic Tiếng Nga 2017. Ảnh: H. D

Cuộc thi năm nay có gần 2.000 thí sinh tham dự. Đoàn của Trường Đại học Ngoại ngữ có 10 em tham gia tranh tài.

Vòng chung kết các sinh viên đã trải qua các bài kiểm tra trình độ nắm vững tiếng Nga về 3 kỹ năng: nghe, đọc và nói. Dù cạnh tranh rất gay gắt nhưng đã có 6 sinh viên của Trường đoạt giải Nhất là: Bùi Thị Hải Hà, Trần Thị Thùy Dương, Nguyễn Thị Hồng, Lưu Ái Linh, Đoàn Thị Thu Hiền, Nguyễn Xuân Hồng.

Có 2 sinh viên giành giải Nhì là Nguyễn Thị Khánh Linh và Trần Mai Phương.

Đoàn của Trường cũng có điểm cao dẫn đầu trong toàn bộ các thí sinh.

170 suất học bổng du học toàn phần cho học sinh, sinh viên Việt Nam

Ngày 24/5 Trung tâm Khoa học và Văn hóa (KH&VH) Nga (Hà Nội) đã tổ chức Lễ trao giải cho 170 học sinh – sinh viên đoạt giải Tiếng Nga, Toán học, Vật lý và Tin học trong cuộc thi Olympic tiếng Nga 2017. Nhiều em ở Huế, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh ở xa quá đã không dự được Lễ trao giải này.

Tất cả các thí sinh đoạt giải Nhất thời gian tới sẽ nhận được học bổng du học toàn phần của chính phủ Nga và sang học tập tại một trường đại học tại Nga.

Đại diện Bộ GD&ĐT trong lễ trao giải cho biết, các học sinh – sinh viên sẽ có cơ hội nhận thêm một khoản trợ cấp từ chính phủ Việt Nam (nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định về học bổng của Việt Nam các em sẽ nhận thêm một khoản bù sinh hoạt phí từ phía chính phủ Việt Nam).

Cuộc thi Olympic là cuộc thi thường niên do Cơ quan Đại diện Hợp tác Nga tiến hành nhằm phổ biến rộng rãi tiếng Nga và văn hóa Nga tại Việt Nam.

Năm 2017 cuộc thi Olympic thi 4 môn Tiếng Nga, Toán học, Vật lý và Tin học ở 9 thành phố trên toàn quốc.

Số lượng học bổng do chính phủ Nga cấp cho phía Việt Nam ngày càng tăng, dự kiến 953 học bổng cho năm 2017.

Theo GiaDinh.net