Trung thu đầu tiên ấm áp của học sinh UMS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trung thu đầu tiên ấm áp của học sinh UMS

Ngày 13/9/2019, đúng ngày 15 tháng 8 âm lịch, Trường THCS Ngoại ngữ – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức ngày hội mừng tết Trung thu dành cho các bạn học sinh. Trung thu đầu tiên của các bạn nhỏ UMS đã trở thành một ngày đáng nhớ đối với mỗi người.

Trong “khán phòng” quen thuộc của Hội trường Vũ Đình Liên, học sinh và thầy cô đã cùng nhau xem một bộ phim rất ý nghĩa về cuộc sống. Những hình ảnh ấn tượng từ cuộc sống của những trẻ em Châu Phi, đến khát khao biến tri thức thành khát vọng thay đổi cuộc sống của bản thân và cộng đồng của một cậu bé cùng trang lứa đã thôi thúc các học trò tình yêu đối với cuộc sống này và trân quý những gì đang có. (Xem clip).

Sau khi xem phim, học sinh tham gia chơi các trò chơi dân gian dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo. Qua mỗi trò chơi, học sinh vừa rèn luyện sức khỏe, sự nhanh trí, khéo léo, đồng thời cũng tăng tình đoàn kết, gắn bó giữa các tập thế:

Sự khéo léo trong các trò chơi

Trò chơi kéo co cần tinh thần đồng đội

Song song với việc chơi trò chơi, các bạn nhỏ còn được trang trí khuôn viên của trường bằng những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu. Sự khéo léo và tinh tế của học sinh UMS thể hiện qua những nét vẽ đặc biệt của chính học sinh trên mỗi chiếc đèn lồng, gửi gắm bao ước mơ và tình cảm của các em với cha mẹ, thầy cô và bè bạn.

Tự tay treo những chiếc đèn lồng do chính mình vẽ

Và trao ước nguyện đến chị Hằng

Từ 15h00, tại các lớp, học sinh dưới sự hỗ trợ của thầy cô và bố mẹ, đã cùng nhau trang trí mâm ngũ quả và bày bánh trung thu. Mỗi mâm ngũ quả đều mang theo những ý nghĩa rất đặc biệt mà các em dành tới những người thân yêu quanh mình, đặc biệt là với thầy cô và bè bạn. Qua mỗi phần thuyết trình của các em, Ban Giám khảo đều ngạc nhiên và ấn tượng bởi những ý tưởng sáng tạo không ngừng, khả năng thuyết trình và sự hồn nhiên, vô tư của các bạn nhỏ. Những nụ cười luôn thường trực trên môi.

Chúng mình hãy cùng nhau xem những hình ảnh đặc biệt đến từ các lớp nhé!

Tập thể lớp 6A1

Tập thể lớp 6A2

Tập thể lớp 6A3 (cô giáo của lớp đứng sau ống kính)

Tập thể lớp 6A4

Cuộc thi Trổ tài bày cỗ trung thu đã đem lại những màn trình diễn rất ấn tượng, Ban Giám khảo đã quyết định trao giải Cung trăng cho câu chuyện đặc biệt về Eo thon cho tập thể lớp 6A1, giải Cây đa với câu chuyện Chú Cuội, chị Hằng cho tập thể lớp 6A2, lớp 6A3 với bài hát ý nghĩa đã nhận giải Đèn lồng, và ý nghĩa đặc sắc của chiếc bánh trung thu đã mang lại cho lớp 6A3 giải Mooncake.

 Ban Giám hiệu trao thưởng cho các tập thể

Ngày Tết trung thu đã trọn vẹn cùng thầy – trò UMS. Những nụ cười của học sinh đã phá tan không khí nắng gắt ngày hè, mang lại một hơi thở, một không khí rất khác cho Ulis. Tạm biệt chị Hằng, tạm biệt cung trăng, hẹn gặp lại ở mùa trung thu năm sau. Còn bây giờ, chúng mình cùng quay lại học tập trong tuần học mới nhé!

Tin bài: Bích Đào