Triển khai giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên chương trình Chất lượng cao của Trường Đại học Công nghệ-ĐHQGHN – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Triển khai giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên chương trình Chất lượng cao của Trường Đại học Công nghệ-ĐHQGHN

Ngày 22/5/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Công nghệ về việc triển khai giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên chương trình Chất lượng cao của UET.

Tham dự cuộc họp, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Hà Lê Kim Anh – Trưởng phòng Đào tạo, TS. Vũ Thị Thanh Nhã và ThS. Lâm Thị Hòa Bình – Trưởng và Phó Trưởng khoa Tiếng Anh. Về phía Trường Đại học công nghệ có PGS. TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng và ThS. Lê Thị Phương Thoa – Phó Trưởng phòng Đào tạo.

Tại buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Việt Hà đã đánh giá cao công tác giảng dạy tiếng Anh của ULIS cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ trong thời gian qua, đặc biệt thể hiện qua các CTĐT Nhiệm vụ chiến lược. Trong xu hướng hội nhập hóa, UET ngày càng mở rộng các ngành đào tạo, nhất là các ngành kỹ thuật cao đòi hỏi trình độ ngoại ngữ tốt. Do đó, PGS. TS. Nguyễn Việt Hà hy vọng hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ để triển khai giảng dạy tiếng Anh một cách hiệu quả nhất cho sinh viên UET, cả các chương trình chất lượng cao và chương trình chuẩn. Ghi nhận sự ủng hộ, giúp đỡ của Trường Đại học Công nghệ trong hoạt động đào tạo tiếng Anh cho sinh viên UET, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định mong muốn của Nhà trường là lấy chất lượng đào tạo là trọng tâm.

Cũng trong buổi làm việc, đại diện hai trường đã có những trao đổi cởi mở về việc triển khai đào tạo tiếng Anh cho sinh viên các CTĐT chuẩn và CTĐT CLC của UET. Phía Trường Đại học Ngoại ngữ đề xuất tổ chức các hoạt động phù hợp nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên UET cũng như tăng cường giao lưu giữa hai trường (mở CLB tiếng Anh, tổ chức workshop, tham quan ngoại khóa, thực tập, bồi dưỡng và thi lấy chứng chỉ IELTS…).

Khép lại buổi làm việc, đại diện hai trường thống nhất chủ trương là phối hợp chặt chẽ giữa hai bên nhằm triển khai đào tạo tiếng Anh cho sinh viên UET hiệu quả và chất lượng nhất. Trên cơ sở kinh nghiệm từ công tác giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên UET thời gian vừa qua, Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ xây dựng Đề án tổ chức dạy và học tiếng Anh cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ từ năm học 2018-2019 với những đối tượng khác nhau, nhằm tạo ra một môi trường học ngoại ngữ thân thiện và hiệu quả nhất cho sinh viên UET.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media