Tọa đàm trao đổi học thuật “Mô hình cộng đồng học tập ngoại ngữ” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tọa đàm trao đổi học thuật “Mô hình cộng đồng học tập ngoại ngữ”

Ngày 14/03/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm trao đổi học thuật “Mô hình cộng đồng học tập ngoại ngữ”.

Tham dự buổi tọa đàm có TS. Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, toàn thể cán bộ của Trung tâm NN&QTH, đại biểu khách mời và các giảng viên quan tâm đến nội dung này.

2017-03-14_23-46-36Phát biểu khai mạc, Phó hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long cho biết buổi tọa đàm được tổ chức nhằm thực hiện nhiệm vụ của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 là xây dựng mô hình cộng đồng học tiếng Anh giữa sinh viên chuyên ngữ và sinh viên không chuyên ngữ. Phó Hiệu trưởng kỳ vọng tọa đàm sẽ đem lại nhiều kiến thức hữu ích, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 của trường.

Trong buổi tọa đàm, Giáo sư Nguyễn Quang đã trình bày, giải thích khái niệm, vai trò, các kiểu mô hình học tập cộng đồng ngoại ngữ, những hoạt động của mô hình này…. Bên cạnh đó, Giáo sư cũng đưa ra nhiều kiến thức thực tế như ví dụ về các cộng đồng ngoại ngữ ở Việt Nam, ý kiến của những chuyên gia, thành viên tham gia xây dựng các cộng đồng này.

2017-03-14_23-46-53

Cũng trong chương trình, các thành viên đã trao đổi, thảo luận về các nội dung, thắc mắc liên quan, đặc biệt là về khái niệm cộng đồng học tập ngoại ngữ.

2017-03-14_23-47-03

Buổi tọa đàm đã khép lại với nhiều thông tin giá trị được đưa ra và những phản hồi tích cực từ phía các thành viên tham gia.

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media