Tọa đàm “Xây dựng cộng đồng chuyên môn để kiến tạo cơ hội phát triển” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tọa đàm “Xây dựng cộng đồng chuyên môn để kiến tạo cơ hội phát triển”

Ngày 12/9/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm khoa học trực tuyến với chủ đề “Xây dựng cộng đồng chuyên môn để kiến tạo cơ hội phát triển”.

Tọa đàm được tổ chức nhằm chia sẻ kiến thức cơ bản về cộng đồng phát triển chuyên môn (COP) như khái niệm, mô hình hoạt động, dạng thức sản phẩm của COP trong các cơ sở giáo dục đại học hiện nay; thảo luận một số đề xuất về lộ trình, hình thức sinh hoạt, tổ chức hoạt động, quy mô, nội dung, sản phẩm của các COP ở ULIS; góp phần xây dựng định hướng phát triển các cộng đồng chuyên môn ở ULIS trong thời gian tới.

Tham dự tọa đàm có Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ giảng dạy và cán bộ văn phòng đến từ các đơn vị trong trường.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết COP không mới và thể hiện ở cả 3 lĩnh vực hoạt động của Nhà trường là Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Phục vụ cộng đồng. Tọa đàm được tổ chức nhằm giúp các thầy cô tìm hiểu thêm về COP và phát triển cộng đồng tại ULIS, giúp Nhà trường tiếp tục kiên định giá trị cốt lõi “Trách nhiệm – Cơ hội – Cộng đồng”.

Trong chương trình, các diễn giả đã được lắng nghe chia sẻ của 3 báo cáo viên là TS. Vũ Thị Thanh Nhã – Trưởng khoa Tiếng Anh, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Trưởng phòng KHCN và TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường.

Báo cáo với chủ đề “Xây dựng cộng đồng chuyên môn thúc đẩy giảng viên đổi mới trong lớp học” của TS. Vũ Thị Thanh Nhã

“Phát triển cộng đồng chuyên môn ở ULIS: Những cơ hội tương lai” là nội dung báo cáo của TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh 

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh trình bày báo cáo “Cộng đồng chuyên môn ULIS: Những khát vọng và câu chuyện từ người lãnh đạo, quản lý” với thông điệp: Đổi mới sáng tạo để hạnh phúc và Hạnh phúc để đổi mới sáng tạo. Tất cả chúng ta đều có thể tham gia cộng đồng chuyên môn sáng tạo đổi mới để trở nên hạnh phúc.

Chương trình tọa đàm còn có phần thảo luận trên Padlet và bốc thăm trúng thưởng cho người may mắn.

Tọa đàm “Xây dựng cộng đồng chuyên môn để kiến tạo cơ hội phát triển” thu hút hơn 600 người tham dự.

ULIS Media