Cán bộ giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ với quyền Sở hữu trí tuệ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Cán bộ giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ với quyền Sở hữu trí tuệ

Ngày 30/7/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học & Công nghệ) và Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Cán bộ giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN với quyền Sở hữu trí tuệ”.

Tọa đàm được tổ chức nhằm đẩy mạnh hoạt động sở hữu trí tuệ (SHTT) trong Nhà trường nhằm nâng cao nhận thức về vai trò và giá trị của quyền SHTT, hình thành thái độ tôn trọng quyền SHTT trong nghiên cứu khoa học, giảng dạy và học tập, chuyển giao tri thức và phục vụ cộng đồng.

Tham dự tọa đàm có Ban Giám hiệu; Lãnh đạo và cán bộ Phòng KHCN; Cán bộ, giảng viên, giáo viên.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cho biết trong thời đại ngày nay, quyền sở hữu trí tuệ ngày càng được coi trọng. Hiểu và biết cách vận dụng quyền sở hữu trí tuệ là điều cần thiết cho tất cả mọi người. Do đó, Phó Hiệu trưởng hy vọng buổi tọa đàm có thể cung cấp nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực, áp dụng vào chính công việc của mình, đặc biệt là trong việc đăng ký quyền tác giả với những sản phẩm công nghệ của mình.

Mở đầu là phần quiz về sở hữu trí tuệ

Trong chương trình tọa đàm, các đại biểu đã được nghe 2 báo cáo.

Chia sẻ về “Sở hữu trí tuệ trong trường đại học”, bà Nguyễn Thị Hoàng Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ, Tư vấn (Cục Sở hữu Trí tuệ – Bộ KH&CN) đã giới thiệu kiến thức tổng quan về sở hữu trí tuệ cũng như các sản phẩm, cách khai thác quyền sở hữu trí tuệ tại trường đại học. 

Trong phần trình bày về “Quyền tác giả trong hoạt động của trường đại học”, bà Phạm Thị Kim Oanh, Phó Cục trưởng Cục bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã chia sẻ về quy định, các loại hình tác phẩm trong bảo hộ quyền tác giả.

Khép lại chương trình là phần hỏi đáp giữa diễn giả và đại biểu. Nhiều câu hỏi đã được các đại biểu quan tâm đặt ra và được khách mời giải đáp. 

Tọa đàm “Cán bộ giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ với quyền Sở hữu trí tuệ” đã thu hút hơn 350 người tham gia.

ULIS Media