Tìm hiểu về “Bảo hiểm và cuộc sống” cùng các chuyên gia tài chính – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tìm hiểu về “Bảo hiểm và cuộc sống” cùng các chuyên gia tài chính

Ngày 31/3/2023, Cộng đồng chuyên môn Kinh tế phối hợp với Tổ chuyên môn Chương trình LKQT ngành Kinh tế -Tài chính đã tổ chức tọa đàm “Bảo hiểm và cuộc sống”. Đây cũng là hoạt động trải nghiệm thực tế của môn học “Bảo hiểm và Rủi ro” trong chương trình học ngành Kinh tế – Tài chính dành cho sinh viên năm ba.

Tham dự tọa đàm có TS. Hoa Ngọc Sơn, Trưởng khoa ĐT&BDNN cùng các thầy cô giáo và sinh viên quan tâm. Diễn giả của tọa đàm gồm có các chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm, bao gồm: ông Nguyễn Mậu Việt – Giám đốc Bảo hiểm Agribank Hà Nội; bà Hoàng Ngọc Anh – Giám Đốc Khối, Điều Hành và Phát Triển Kinh Doanh công ty BHNT ChubbLife Việt Nam và ông Vũ Mạnh Hùng – Giám đốc VP Generali Đông Đô.

Phát biểu khai mạc, Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn gửi lời cảm ơn các diễn giả đã nhận lời tham gia tọa đàm. Bên cạnh đó, TS. Hoa Ngọc Sơn cũng hy vọng rằng buổi tọa đàm này cũng cung cấp những kiến thức hữu ích về bảo hiểm và giúp sinh viên hiểu rõ vai trò của bảo hiểm để từ đó biết cách áp dụng vào cuộc sống.

Trong tọa đàm, ba diễn giả đã chia sẻ về loại hình bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, giới thiệu các sản phẩm bảo hiểm cụ thể thuộc hai lĩnh vực bảo hiểm này phù hợp với các đối tượng là doanh nghiệp hoặc cá nhân; Các mô hình liên kết giữa các Công ty bảo hiểm và tổ chức tín dụng; Ý nghĩa về tính chất quản trị rủi ro của bảo hiểm, bảo vệ đối tượng bảo hiểm trước những biến cố không may xảy ra trong cuộc sống.

Đồng thời, các diễn giả cũng đã tư vấn cơ hội việc làm cho các em sinh viên có niềm đam mê và mong muốn thử sức với ngành nghề bảo hiểm. Đây là một ngành nghề còn rất nhiều tiềm năng, hứa hẹn sự phát triển lớn mạnh trong tương lai.

Tiếp theo chương trình là phần giao lưu, thảo luận giữa diễn giả và người tham dự. Đã có rất nhiều câu hỏi thú vị và mang tính thực tiễn được đưa ra và nhận giải đáp từ các diễn giả.

Tọa đàm kết thúc trong không khí sôi nổi, hào hứng của các bạn sinh viên. Đây là một cơ hội tốt cho các sinh viên KT-TC được tiếp xúc và trau dồi kiến thức thực tế, tiếp cận những trải nghiệm từ các diễn giả trong lĩnh vực.

Khánh Huyền-ULIS Media