Tọa đàm giới thiệu chương trình hợp tác với Hội đồng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tọa đàm giới thiệu chương trình hợp tác với Hội đồng Anh

Ngày 2/10/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu chương trình hợp tác với Hội đồng Anh để triển khai các khóa tập huấn về Công dân tích cực, phát triển các kỹ năng khởi nghiệp và tinh thần doanh nghiệp xã hội cho sinh viên Trường ĐHNN. 

Buổi tọa đàm có sự tham gia của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, toàn thể cán bộ phòng CT&CT HSSV, phòng Đào Tạo, Văn phòng CLC, đại diện phòng Hợp tác phát triển, đại diện các khoa đào tạo đại học chính quy, các giảng viên và cán bộ quan tâm.

Mở đầu buổi tọa đàm, báo cáo viên Nguyễn Thu Dung – chuyên viên phòng CT & CT HSSV đã có bài thuyết trình về chương trình Công dân tích cực, và phát triển các kỹ năng khởi nghiệp và tinh thần doanh nghiệp xã hội cho sinh viên. Bài báo cáo đã cung cấp các thông tin về lý do chương trình này được triển khai và áp dụng tại Việt Nam, cụ thể là tại các trường đại học.

Nối tiếp bài bài cáo là thông tin chia sẻ đến từ cô Hà – giảng viên môn học Quản lý dự án của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN về phương pháp học tập qua trải nghiệm của chương trình Công dân tích cực, trong đó nổi bật lên là phương pháp giảng dạy của chương trình: giảng viên sẽ không giảng dạy theo phương pháp đứng lớp truyền thống mà sẽ sắp xếp lớp thành một vòng tròn để tổ chức, điều phối các hoạt động thảo luận, kích gợi và định hướng người học.

Tiếp sau đó, các thầy cô của các phòng ban và đơn vị đào tạo đã đặt một số câu hỏi có liên quan đến báo cáo viên.

Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh nhấn mạnh rằng các khái niệm của chương trình cần được giải thích rõ ràng hơn để cả giảng viên và người học tìm được nguồn động lực và nắm bắt được các thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất, từ đó thu hút được nhiều đối tượng quan tâm hơn và sẵn sàng tiếp cận các môn học theo hướng mới. Hiệu trưởng cũng khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa cho chương trình này.

Buổi tọa đàm đã kết thúc tốt đẹp, chắc chắn chương trình Công dân tích cực khi được triển khai tại ULIS sẽ mang đến nhiều điều tích cực cho giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Đào Trung – Việt Khoa/ ULIS Media