Tổ chức Tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức Tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2022

Trong 2 ngày 17 và 18/9/2022, ĐHQGHN đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 bằng hình thức xét tuyển và thi tự luận. Trường Đại học Ngoại ngữ có 68 thí sinh dự tuyển thạc sĩ và 10 thí sinh dự tuyển tiến sĩ.

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo tuyển sinh đại học và sau đại học của ĐHQGHN cho biết: Năm 2022, mặc dù tình hình khó khăn chung trong công tác tuyển sinh sau đại học của các trường đại học trong toàn quốc và yêu cầu mới theo Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các ứng viên thạc sĩ phải có chứng chỉ ngoại ngữ B1 và nghiên cứu sinh B2 đầu vào, nhưng ĐHQGHN vẫn thu hút được lượng thí sinh tham dự kỳ thi sau đại học rất cao so với mặt bằng chung trong cả nước. Điều đó cho thấy, ĐHQGHN tiếp tục khẳng định được vị thế và uy tín về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực và là địa chỉ tin cậy để các thí sinh lựa chọn để học tập và nghiên cứu.

Kỳ thi tuyển sinh sau đại học năm 2022 được tổ chức thành 2 đợt: đợt 1 tổ chức vào các ngày 16/4/2022, đợt 2 tổ chức vào các ngày 17 và 18/9/2022/2022. Nội dung, cấu trúc đề thi vẫn như đề cương môn thi đã được công bố với thí sinh. Trong đợt thi lần 2 này, công tác chuẩn bị của các đơn vị về cơ sở vật chất, an ninh, y tế đều chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham gia.

Trước đó, để đảm bảo tính minh bạch cho kì thi, ĐHQGHN đã tổ chức tập huấn cho cán bộ coi thi và giảng viên rất công phu và kỹ càng, những vấn đề khúc mắc của cán bộ coi thi cũng như thí sinh được giải đáp và được giải quyết kịp thời. Đặc biệt, ĐHQGHN chú trọng công tác ra đề thi, ngân hàng đề thi để đảm bảo tính khách quan, phân hóa được thí sinh, thu hút được học viên chất lượng.

Theo VNU Media