Tổ chức toạ đàm “Thiết kế sản phẩm video du lịch” cho sinh viên Khoa Pháp – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức toạ đàm “Thiết kế sản phẩm video du lịch” cho sinh viên Khoa Pháp

Ngày 10/11/2021, sinh viên khóa QH2019 của Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Pháp và các giảng viên phụ trách môn học đã tham gia buổi toạ đàm “Thiết kế sản phẩm du lịch”. Đây là một hoạt động hỗ trợ cho dự án bài tập cuối kỳ của môn học “Nhập môn khoa học du lịch”.

Diễn giả chương trình là bà Nguyễn Phương Hoa – Giám đốc kinh doanh công ty lữ hành ONIVA TRAVEL.

Buổi tọa đàm là dịp để các bạn sinh viên học cách quay video với những kiến thức cơ bản về các bước thực hiện video: tiền kỳ, sản xuất, hậu kỳ và chi tiết về viết kịch bản, các góc quay, bố cục, lựa chọn máy quay…

Bên cạnh những kiến thức thú vị và hữu ích, diễn giả Nguyễn Phương Hoa còn có những phân tích kỹ càng về cách ứng dụng những góc quay qua những sản phẩm video của các công ty lữ hành. Cô đã đưa ra những tiêu chí để làm một video chất lượng, cách để thu hút khán giả với quy tắc “5 giây đầu tiên” và “Le contenu est le roi”.

Các sinh viên cũng đã có cơ hội được trao đổi trực tiếp với chuyên gia về việc lên ý tưởng, cách thực hiện video du lịch trong bối cảnh giãn cách xã hội và phải làm việc từ xa.

Bài tập dự án là một hình thức đánh giá cuối kỳ được nhiều sinh viên yêu thích bởi sự mới mẻ, tính sáng tạo và thiết thực của nó. Đặc biệt, trong bối cảnh giãn cách xã hội, khi du lịch đã phần nào trở nên hạn chế, bài tập dự án này sẽ là cơ hội để “du lịch từ xa” cũng như quảng bá rộng rãi về Việt Nam, văn hoá và con người Việt trên mạng xã hội.

Sản phẩm video của sinh viên cũng sẽ là một phần của cuộc thi “Le Vietnam, mon amour” – “Việt Nam tôi yêu” do Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Pháp tổ chức. Giảng viên bộ môn và ban giám khảo gồm đại diện các doanh nghiệp lữ hành sẽ chọn ra 10 video vào chung kết và trao giải cho 5 video xuất sắc nhất. 

Vòng chung kết và trao giải của cuộc thi diễn ra vào ngày ngày 2/12/2021.

Buổi toạ đàm kết thúc, diễn giả và các sinh viên cùng chụp ảnh kỷ niệm. Sau khi tham gia, nhiều sinh viên đã có những ý tưởng cho video của nhóm, hứa hẹn những sản phẩm thú vị và chất lượng cho cuộc thi sắp tới.

Hương Thảo – Phan Thơm – Phan Thư (QH2019F6)