Kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện King Sejong Hà Nội 2 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện King Sejong Hà Nội 2

Sáng ngày 12/11/2021 (thứ Sáu), Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện King Sejong Hà Nội 2 đã được tổ chức trọng thể tại Hội trường Sunwah – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội với 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến qua Zoom.

Tới dự sự kiện có ông Suk Jin Young – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham gia của Giám đốc Học viện King Sejong trụ sở chính tại Việt Nam cùng các Giám đốc và đại diện đến từ hơn 10 Học viện King Sejong trên cả nước.

Học viện King Sejong Hà Nội 2, tên trước đây là Trung tâm Sejong Hà Nội 2,  được thành lập vào tháng 10/2011, trực thuộc Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Trong suốt 10 năm hoạt động, cho tới nay, Học viện đã đào tạo 33 khóa học với khoảng 5000 học viên, cấp chứng chỉ cho hơn 3500 học viên. Bên cạnh việc tổ chức các khóa học tiếng Hàn, Học viện cũng tích cực tổ chức các lớp học văn hóa, các sự kiện trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc để giúp học viên có cơ hội tìm hiểu sâu hơn và trực tiếp trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

Với những thành tích của mình, năm 2020, Học viện King Sejong Hà Nội 2 cùng với Học viện King Sejong Hồ Chí Minh 2 đã vinh dự được Quỹ King Sejong Hàn Quốc trao bằng khen và phần thưởng cho 2 đơn vị hoạt động xuất sắc nhất trong thời gian vừa qua. Trong năm 2021, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Đại Hàn dân quốc tại Việt Nam đã trao tặng trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, đơn vị quản lý Học viện King Sejong Hà Nội 2 Bằng khen của Đại sứ Park No Wan để ghi nhận những đóng góp và sự nỗ lực trong việc đưa tiếng Hàn và văn hóa Hàn đến gần với người dân Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam trao Bằng khen của Đại sứ cho Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ

Dịch bệnh Covid 19 đã tác động không nhỏ tới hoạt động của các cơ sở đào tạo tiếng Hàn phi chính quy. Tuy nhiên, trong 2 năm vừa qua, Học viện King Sejong Hà Nội 2 vẫn duy trì hoạt động hiệu quả, với lượng học viên ổn định qua các kỳ, và các hoạt động dạy học cũng như sự kiện trải nghiệm văn hóa, thuyết giảng vẫn được thực hiện thường xuyên, với hình thức linh hoạt. Đây là một sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ giáo viên cũng như cán bộ quản lí của Học viện.

Đại biểu tham dự trực tiếp Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện King Sejong Hà Nội 2 chụp hình lưu niệm

Lễ Kỷ niệm dù chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, nhưng đong đầy cảm xúc bồi hồi xúc động, và chắc chắn sẽ để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng các thế hệ học viên cũng như giáo viên, nhân viên của Học viện King Sejong Hà Nội 2.

Một số hình ảnh khác: