Tổ chức hướng nghiệp và giao lưu với chuyên gia về ngành ngân hàng – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức hướng nghiệp và giao lưu với chuyên gia về ngành ngân hàng

Ngày 7/4/2023 đã diễn ra chương trình hướng nghiệp về ngành ngân hàng dành cho sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc, học viên Học viện King Sejong Hà Nội 2 với sự tham gia của diễn giả là Phó Giám đốc Phòng Nhân sự khu vực phía Bắc của Ngân hàng Shinhan Việt Nam Nguyễn Thị Thúy. Chị cũng là cựu sinh viên Khoa Hàn với 17 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng.

Tham dự có lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc và học viên Học viện King Sejong Hà Nội 2.

Trong chương trình, diễn giả nhấn mạnh trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn. Từ ngoại ngữ, sinh viên có thể theo đuổi nhiều ngành nghề khác nhau. Các em nên tìm hiểu kỹ về các ngành nghề và dựa trên sở thích, năng lực của bản thân để lựa chọn cho phù hợp.

Chị Nguyễn Thị Thúy cũng đã chia sẻ về hành trang cần có để làm trong ngành ngân hàng, giới thiệu về Ngân hàng Shinhan Việt Nam với các cơ hội nghề nghiệp, học bổng cho sinh viên ULIS.

Cuối chương trình là phần hỏi đáp và giao lưu trò chơi giữa diễn giả với sinh viên.


Phát biểu bế mạc, Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc Nguyễn Thùy Dương gửi lời cảm ơn diễn giả đã nhận lời tham gia chương trình. Buổi hướng nghiệp và giao lưu này chắc chắn đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích và đặc biệt mở rộng thêm cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên của Khoa, nhất là với những bạn quan tâm đến ngành ngân hàng.

Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Shinhan Việt Nam là ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc – thành viên của Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group).

Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc đang có mặt tại 20 quốc gia với mạng lưới 168 chi nhánh/ phòng giao dịch. Riêng tại khu vực Đông Nam Á, Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc đang hoạt động tại các thị trường như sau: Việt Nam, Indonesia, Singapore, Philippines, Myanmar, Campuchia. Từ năm 1993, Ngân hàng Shinhan Việt Nam đã có đại diện thương mại tại Việt Nam dưới hình thức văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh.

Với 30 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng Shinhan Việt Nam đã mở rộng mạng lưới hoạt động khắp miền Bắc, Trung và Nam. Hiện nay, Ngân hàng cung cấp danh mục các sản phẩm đa dạng và giải pháp tài chính ưu việt cho cả khối khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam được International Business Magazine trao tặng giải thưởng Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam (2020) và Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam (2021 và 2022) và Ngân hàng cũng vinh dự đón nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á ba năm liên tiếp (2020 đến 2022), do tạp chí HR Asia trao tặng.

ULIS Media