Tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ năm 2023 tại Lạng Sơn cho cán bộ Nhà trường – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ năm 2023 tại Lạng Sơn cho cán bộ Nhà trường

Ngày 4/3/2023, Công đoàn Trường Đại học Ngoại Ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chuyến đi tham quan vùng đất Lạng Sơn nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cho cán bộ trong Trường.

Chuyến đi với gần 300 thầy cô tham gia, bao gồm các cán bộ giảng viên đã về hưu và giảng viên hiện đang công tác tại trường cùng các chuyên viên, công nhân viên của trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQGHN. Chuyến đi này cũng chính là món quà dành tặng các quý thầy cô nhân ngày 8/3.

Trong chương trình khám phá vùng đất Lạng Sơn này, các thầy cô đã được tham quan các ngôi chùa, ngôi đền vô cùng nổi tiếng tại Lạng Sơn như đền Mẫu Đồng Đăng, chùa Diên Khánh. Đặc biệt nơi đây tự tọa lạc bên sông Kỳ Cùng thơ mộng, bảng lảng sương mờ, soi bóng ngôi cổ tự uy nghiêm như vẽ lên giữa trùng điệp sơn khê một bức họa với gam màu thủy mặc. Sông Kỳ Cùng và bến đò Thạch Độ nay đã thành cầu Kỳ Lừa, làm nên vẻ đẹp hữu tình, sớm chiều hứng tiếng chuông chùa ngân nga, xua tan mọi não phiền trần thế. Thầy cô cũng tham quan Động Nhị Thanh cùng dâng hương lễ phật, tưởng nhớ đến danh nhân Ngô Thì Sỹ, nàng Tô Thị hóa đá chờ chồng, nghe câu chuyện cảm động về đôi vợ chồng họ.

Qua hoạt động tham quan Lạng Sơn lần này, các thầy cô ai ai cũng cảm thấy rất vui vẻ và đều mong muốn sẽ được trở lại Lạng Sơn nhiều lần nữa.

Bạn Lê Tuyết Nhi – sinh viên Khoa NN&VH Pháp chia sẻ sau chuyến đi và gửi lời chúc 8/3 đến toàn thể cán bộ nữ của Nhà trường: “Em cảm ơn thầy cô rất nhiều vì đã cho em cơ hội được đi chuyến đi Lạng Sơn này cùng thầy cô. Em cảm thấy rất hạnh phúc vì những phút giây được bên cạnh chụp những bức hình đẹp giúp thầy cô lưu lại những dấu ấn đẹp của thầy cô tại chuyến đi Lạng Sơn này. Sắp tới 8/3 – ngày quốc tế phụ nữ, em chúc toàn thể các cô giáo tại Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN và tất cả những người phụ nữ trên thế giới sẽ luôn luôn hạnh phúc, xinh đẹp như những bông hoa hồng đỏ thắm. Chúc các cô ngày càng trẻ đẹp, tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình mong rằng các cô luôn có thật nhiều sức khỏe để vững bước đưa các em tới bến bờ thành công”. 

Một số hình ảnh khác:

Tuyết Nhi – Thanh Hiền – ULIS Media