Tổ chức chương trình Tri ân bạn đọc năm học 2019-2020 cho sinh viên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức chương trình Tri ân bạn đọc năm học 2019-2020 cho sinh viên

Ngày 10/4/2020, Trung tâm CNTT-TT&HL, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức buổi Tri ân bạn đọc năm học 2019-2020.

Diễn ra với hình thức trực tuyến, chương trình bao gồm các hoạt động: tọa đàm với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm đọc sách và viết giới thiệu sách”, trao phần thưởng cho bạn đọc tích cực sử dụng thư viện Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN quý IV năm 2019 và quý I năm 2020 và giao lưu, trao đổi ý kiến với bạn đọc.

Tham dự sự kiện có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL Khoa Anh Việt, Phó Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL Dương Khánh Linh và khoảng 100 sinh viên trường. Khách mời của tọa đàm gồm có: Hiệu trưởng Sinh viên ULIS 2020 Hoàng Thị Minh Nguyệt, Giải Đặc biệt cuộc thi Book Review 2019 Nguyễn Hoài Linh, Giải Nhì cuộc thi Book Review 2019 Hoàng Thị Chung, Giải Ba cuộc thi Book Review 2019 Nguyễn Thị Ngọc Giao.

Trong phần tọa đàm, các khách mời là các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và trong cuộc thi Book Review ULIS 2019 đã chia sẻ kinh nghiệm đọc sách và viết giới thiệu sách của bản thân. Là những người thích đọc sách để phục vụ học tập, nghiên cứu khoa học, giải trí, mỗi bạn đều có những thói quen, phương pháp, sở thích đọc sách và viết giới thiệu sách riêng.

Chương trình cũng vinh danh những sinh viên tích cực sử dụng dịch vụ tại thư viện tầng 2 nhà C3, gồm các em:

  1. Đào Linh Trang
  2. Lê Trọng Duy
  3. Nguyễn Minh Hằng
  4. Phan Hồng Ngọc
  5. Nguyễn Thị Thúy
  6. Nguyễn Song Hạnh
  7. Đàm Hồng Ngọc
  8. Nguyễn Minh Ngọc
  9. Nguyễn Trần Trang Linh
  10. Huỳnh Việt Hà

Phần cuối của chương trình là thời gian giao lưu và trao đổi ý kiến với bạn đọc. Các em sinh viên đã rất chủ động chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân về việc đọc sách cũng như tâm tư, đề xuất của mình với các thầy cô phụ trách thư viện.

Chương trình Tri ân bạn đọc lần đầu tiên được tổ chức đã nhận được những phản hồi rất tích cực.

Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm đọc sách và giới thiệu sách” ngày hôm nay rất bổ ích với cá nhân người mới bắt đầu đọc sách như em. Qua đây, em học hỏi được nhiều thứ mới mẻ về kinh nghiệm đọc sách, những cuốn sách hay theo từng lĩnh vực, về cách xây dựng kế hoạch đọc sách sao cho hiệu quả. Chắc chắn rằng sau chương trình này em sẽ đọc thêm nhiều cuốn sách từ thư viện trường. Em rất mong chờ được tham gia nhiều hơn những sự kiện bổ ích như thế này từ Trung tâm“, em Nguyễn Thu Giang cho biết.

Buổi tọa đàm ngày hôm nay, em đã được nghe các kinh nghiệm đọc sách cũng như một số gợi ý về các đầu sách thú vị, cũng như là những lời khuyên khi mới bắt đầu đọc sách, tham khảo thêm những thói quen đọc sách của các bạn. Hơn nữa, trước đây em cũng có lên thư viện một số lần để tìm học liệu làm các bài tập nghiên cứu nên cũng chỉ biết trên thư viện của trường có tài liệu tham khảo, nghiên cứu, khóa luận, giáo trình, nhưng sau buổi hôm nay em cũng đã biết thư viện còn có những đầu sách đa dạng hơn nhiều. Chắc chắn năm cuối em sẽ dành nhiều thời gian hơn ở thư viện“, em Nguyễn Huy Hoàng đến từ Sư phạm tiếng Anh chia sẻ.

Xem lại chương trình Tri ân bạn đọc:

ULIS Media