Tổ chức Chương trình Trại hè 2018 dành cho sinh viên Trường Đại học Thâm Quyến – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức Chương trình Trại hè 2018 dành cho sinh viên Trường Đại học Thâm Quyến

Trong tuần từ 14 đến 19/7/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu (Global Education Service Vietnam – GES Vietnam) đã tổ chức Chương trình Trại hè 2018 dành cho sinh viên Đại học Thâm Quyến (Trung Quốc).

Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, bà Đỗ Thị Bích Liên – Đại diện Tổ chức GES Vietnam, TS. Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa ĐT&BDNN, sinh viên tình nguyện và đặc biệt là các thầy cô phụ trách và 27 sinh viên đến từ Trường Đại học Thâm Quyến.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới các cán bộ, sinh viên nước ngoài đến ULIS tham gia trại hè. Phó Hiệu trưởng mong rằng các em sẽ cố gắng tiếp thu, học hỏi để khám phá ra nhiều điều thú vị về văn hóa, con người và đất nước Việt Nam, góp phần xây dựng mối quan hệ hữu nghị Việt – Trung ngày càng phát triển bền chặt.

Đại diện cho GES Vietnam, bà Đỗ Thị Bích Liên cũng gửi lời cảm ơn đến Nhà trường đã tạo điều kiện tổ chức chương trình. Bà tin rằng đây sẽ là trải nghiệm ý nghĩa và lý thú trong cuộc đời sinh viên của các bạn trẻ Trung Quốc.

Lấy chủ đề là “Summer 2018 Vietnam Research and Exchange Mission” cùng với sự tham gia của nhiều tình nguyện viên, các sinh viên nước ngoài có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm về Việt Nam qua các hoạt động thực tế, chơi trò chơi, tham quan và tìm hiểu văn hóa,… Sau khi hoàn thành chương trình, các em sinh viên được nhận chứng chỉ tham gia Trại hè tại ULIS.

 

Đại học Thâm Quyến là một trường đại học công lập tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Trường được Hội đồng Nhà nước Trung Quốc và chính quyền Thâm Quyến thành lập năm 1983. Đại học Thâm Quyến là một trường đào tạo đa ngành với 42 chương trình đào tạo đại học, 69 chương trình sau đại học (66 chương trình cao học và 3 chương trình tiến sĩ). Tổng số lượng sinh viên 30000, trong đó có 5000 nghiên cứu sinh và 26000 sinh viên tại chức. Có 600 sinh viên nước ngoài từ 15 quốc gia đang theo học tại đây.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media