Tích cực hỗ trợ giảng viên ULIS học tiến sĩ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tích cực hỗ trợ giảng viên ULIS học tiến sĩ

Ngày 22/2/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã làm việc với Trường Đại học Giáo dục và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) nhằm hỗ trợ giảng viên Nhà trường lên tiến sĩ.

Tham gia đoàn có Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, lãnh đạo và cán bộ Phòng TCCB và các giảng viên ULIS dự định dự tuyển trình độ tiến sĩ tại hai trường.

Thực hiện Đề án “Xây dựng hệ thống các giải pháp giữ chân, thu hút và hỗ trợ đội ngũ giảng viên trình độ cao”, Trường Đại học Ngoại ngữ mong muốn hỗ trợ tối đa cán bộ Nhà trường nâng cao trình độ và học lên các bậc học cao hơn. Trên cơ sở đó, Nhà trường đang tích cực làm việc với các đơn vị có giảng viên ULIS đăng ký dự tuyển tiến sĩ để có các biện pháp hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đánh giá cao việc hợp tác với Trường Đại học Giáo dục và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trong thời gian qua, cụ thể trong đào tạo và nghiên cứu. Trong bối cảnh Trường Đại học Ngoại ngữ tăng cường hỗ trợ các giảng viên học lên tiến sĩ, Hiệu trưởng mong nhận được sự đồng hành của hai trường trong quá trình đó.


Đáp lại, lãnh đạo Trường Đại học Giáo dục và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn bày tỏ sự sẵn sàng trong việc hỗ trợ Nhà trường và giảng viên ULIS.

PGS.TS. Phạm Văn Thuần – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục cam kết sẽ tích cực quan tâm, tạo điều kiện học tập cho giảng viên ULIS

GS.TS. Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đánh giá cao năng lực của giảng viên ULIS

Giảng viên ULIS bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo các trường hỗ trợ trong quá trình học lên tiến sĩ

Trong buổi làm việc, các trường cũng đã thảo luận, giải đáp về điều kiện tuyển sinh, các ngành phù hợp, hỗ trợ nghiên cứu khoa học,… Ba trường cũng đề xuất cần hợp tác hỗ trợ sâu rộng và có tính chiến lược, kế hoạch lâu dài.

Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long khẳng định Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ hỗ trợ xuyên suốt cả quá trình học cho các học viên, tuy nhiên cũng nhấn mạnh sự chủ động của các thầy cô đóng vai trò quan trọng để hoàn thành khóa học.

Buổi làm việc khép lại với nhiều nội dung đã được nhất trí giữa các bên.

Theo quy định, đội ngũ giảng viên ULIS đi học nghiên cứu sinh trong và ngoài nước được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ về tài chính, giảm giờ dạy, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng… Khi trở thành tiến sĩ, các thầy cô cũng được nhận nhiều chính sách hỗ trợ theo quy định. Chi tiết xem tại: https://ulis.vnu.edu.vn/chinh-sach-giu-chan-thu-hut-va-ho-tro-doi-ngu-giang-vien-trinh-do-cao-tai-truong/