Tích cực chuẩn bị tổ chức chương trình Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair năm 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tích cực chuẩn bị tổ chức chương trình Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair năm 2022

Ngày 22/11/2022, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc về công tác tổ chức Ngày hội việc làm – ULIS Job Fair năm 2022 với các đơn vị tuyển dụng tham gia chương trình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã bày tỏ mong muốn và cam kết bền chặt, lâu dài của Nhà trường trong việc hợp tác và đồng hành cùng các doanh nghiệp. Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ về những ưu điểm của sinh viên và chương trình đào tạo của Nhà trường.

Sau đó, đại diện Ban Tổ chức đã chia sẻ về kế hoạch tổ chức và những hỗ trợ, lưu ý của Nhà trường dành cho doanh nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp cũng đưa ra một số thắc mắc và góp ý cho Nhà trường để tổ chức hiệu quả cao nhất cho chương trình.

Hiện tại, công tác tổ chức đang được Trường Đại học Ngoại ngữ gấp rút chuẩn bị theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả nhằm mang lại nhiều cơ hội việc làm nhất cho sinh viên cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp quảng bá, tuyển dụng nhân tài.

Ngày 27/11/2022, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm 2022” tại khuôn viên Trường, địa chỉ số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên do Nhà trường phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước nhằm giới thiệu các cơ hội việc làm tới sinh viên toàn trường.Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội luôn chủ trương đào tạo những sinh viên năng động, sáng tạo, thích ứng, hội nhập tốt với môi trường đa văn hóa, thông qua các hoạt động học tập, trải nghiệm thực tế có thể trau dồi bản thân trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cá nhân, cộng đồng và xã hội. Với việc phát triển hợp tác giữa Nhà trường và các tổ chức, doanh nghiệp trên khắp cả nước, Ngày hội việc làm đã thực hiện trọn vẹn triết lý phát triển “Cùng nhau kiến tạo cơ hội” của Nhà trường, không những định hướng con đường phát triển nghề nghiệp mà còn góp phần mở rộng cơ hội việc làm, nâng cao kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, lực lượng lao động chất lượng cao trở thành ưu tiên hàng đầu trong việc tìm kiếm và đào tạo của mỗi đơn vị tuyển dụng; đồng thời, hàng nghìn sinh viên đang chuẩn bị hoàn thành chương trình đại học với mong muốn cống hiến hết mình cho công việc tương lai. Giữa bối cảnh đó, chương trình Ngày hội việc làm được tổ chức hứa hẹn sẽ là cầu nối gắn kết các đơn vị có nhu cầu mở rộng nguồn nhân lực với những sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ đầy tiềm năng. Sự kiện tạo môi trường thuận lợi để sinh viên được gặp gỡ các đơn vị tuyển dụng đa ngành nghề lĩnh vực, được trực tiếp thể hiện năng lực bản thân cũng như được trải nghiệm thực tế trong những môi trường làm việc khác nhau. Với chuỗi hoạt động thú vị và bổ ích, chương trình cũng góp phần hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi tới đối tượng người trẻ.

TS. Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường, nhấn mạnh: “Ngày hội việc làm là sự kiện được nhà trường tổ chức hàng năm. Đây là cơ hội để đơn vị tuyển dụng tiếp cận được với nhân lực trình độ cao và những sinh viên ưu tú của Nhà trường. Đồng thời, khi tham gia chương trình, sinh viên cũng xác định rõ hơn cho mình kế hoạch học tập, rèn luyện để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của thị trường lao động khi tốt nghiệp”.

Bà Vũ Ngọc Tuyết, đại diện công ty Edupia, cho biết: “Hiểu được ULIS Job Fair 2022 là cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp và các bạn sinh viên tiềm năng, Edupia hân hạnh đồng hành cùng Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội với vai trò Nhà Tài trợ Kim cương, đem đến sự đảm bảo về chất lượng chuyên môn cũng như tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối với chuyên gia đầu ngành. Với sự tham dự của hơn 5.000 bạn sinh viên, đều là những bạn có chuyên môn giỏi, Tiếng Anh tốt và có nhiều hoài bão, khát vọng, đây là cơ hội quý giá để Edupia có thể tìm kiếm nguồn nhân lực tiềm năng, đặc biệt là nguồn nhân lực cho vị trí Gia Sư Online, với mạng lưới hơn 2000 Gia sư Tiếng Anh trên mọi miền đất nước. Edupia luôn sẵn sàng đồng hành cùng Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, giúp các bạn sinh viên hoàn thiện bản thân, chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc trong hành trình chinh phục ước mơ và tạo cơ hội việc làm với mức đãi ngộ dẫn đầu thị trường Edtech”.

Chương trình “Ngày hội việc làm 2022” sẽ diễn ra tại khuôn viên A1 – A2 và không gian khoa Pháp trong thời gian từ 08h30 đến 16h30 ngày 27/11/2022. Sinh viên sẽ được tiếp xúc, tìm hiểu hơn 50 đơn vị tuyển dụng uy tín trong và ngoài nước, đa dạng về các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, kinh doanh, du lịch, truyền thông, sản xuất,.. .

Các sự kiện chính trong chương trình bao gồm:

– Hoạt động giới thiệu và trao thư cảm ơn giữa BGH Trường & Đơn vị tuyển dụng

– Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác với các đơn vị tuyển dụng mới

– Hoạt động phỏng vấn tuyển dụng và tọa đàm, hội thảo của các đơn vị tuyển dụng.

Ngày hội việc làm năm 2022 của Trường Đại học Ngoại Ngữ, ĐHQGHN là cơ hội quý báu để Nhà trường, các đơn vị tuyển dụng và sinh viên cùng kết nối, khám phá và kiến tạo cơ hội.

ULIS Media