Khai giảng Khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ khóa 4 dành cho 110 sinh viên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng Khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ khóa 4 dành cho 110 sinh viên

Ngày 23/11/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng khóa 4 Khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ dành cho sinh viên với hình thức trực tuyến. 

Tiếp nối thành công của những năm trước, khóa 4 của khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ được Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục tổ chức dành cho sinh viên nhằm tạo dựng “hành trang”, hỗ trợ sinh viên các kỹ năng sư phạm như giảng dạy ngoại ngữ và giáo dục học sinh thông qua các học phần Tâm lý – Giáo dục học và Phương pháp giảng dạy, giúp các em có nhiều cơ hội tiếp cận với công việc phù hợp với bản thân.

Buổi lễ khai giảng có sự góp mặt của Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, lãnh đạo và cán bộ Phòng Đào tạo, lãnh đạo và cán bộ Bộ môn Tâm lý – Giáo dục, giảng viên Khoa SPTA và 110 sinh viên tham dự khóa học.

Phát biểu khai giảng, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã bày tỏ sự xúc động và lạc quan tin tưởng về khóa học. Khóa Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ đã đến khóa thứ 4, cũng phần nào minh chứng thành công cho chủ trương của Nhà trường trong việc mong muốn trau dồi kiến thức và kỹ năng cần thiết trên con đường trở thành giáo viên, giảng viên của sinh viên. Phó Hiệu trưởng cũng bày tỏ niềm vui khi nhiều sinh viên lựa chọn đăng ký khóa học để mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ gồm 4 chuyên đề được thiết kế trong thời gian từ 3 – 3,5 tháng. Chương trình khóa học với các bài giảng của giảng viên được đăng tải trên Microsoft Teams 365. Hình thức học gồm kết hợp trực tuyến và trực tiếp (blended learning), lý thuyết đi kèm với thực hành thực tập.

Tham gia khóa học, sinh viên có cơ hội được nhận học bổng và cũng được giới thiệu thực tập tại các cơ sở giáo dục. Sau khi kết thúc khóa học và đáp ứng đủ các điều kiện, sinh viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học do Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ ký.

Thầy cô Phòng Đào tạo và Bộ môn Tâm lý – Giáo dục học gửi lời động viên tới sinh viên tham dự khóa học

Tiếp tục, sinh viên được thầy Nguyễn Đức Giang hướng dẫn, phổ biến về nội dung, yêu cầu và hướng dẫn sử dụng, học tập của khóa học trên Microsoft Team.


Lễ khai giảng khóa học Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ đã khép lại sau phần giải đáp thắc mắc câu hỏi về khóa học.

Hương Giang – ULIS Media