Thăm hỏi sinh viên và tích cực chuẩn bị Chương trình Ngày hội Kết nối cho khóa QH.2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thăm hỏi sinh viên và tích cực chuẩn bị Chương trình Ngày hội Kết nối cho khóa QH.2022

Ngày 6/4/2023, đoàn lãnh đạo và cán bộ Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã lên thăm sinh viên Nhà trường đang tham gia khóa học GDQPAN và GDTC tại Hoà Lạc.

Hiện tại, hơn 1.500 em sinh viên khóa QH.2022 đang học ở Hòa Lạc. Trong khóa học, Nhà trường đều tổ chức các đoàn thầy cô lên thăm hỏi để kịp thời nắm bắt tình hình học tập và động viên các em. Các thầy cô cũng gửi tặng những món quà chứa chan tình cảm tới sinh viên.

Đoàn cán bộ gồm có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, lãnh đạo và chuyên viên các phòng ĐT, CT&CTHSSV, TT.ĐMST và 7 khoa/bộ môn đào tạo (Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn, Ả Rập)

“Ngày hôm nay (06/04/2023) là một ngày rất có ý nghĩa với tập thể sinh viên lớp 22R3 Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga. Đầu tiên, ngày hôm nay đánh dấu hành trình 42 ngày tại Hola đã trải qua một nửa, một hành trình đầy vất vả, khó khăn nhưng cũng đầy kỷ niệm đã đi qua được 1/2. Nhưng những sự khó khăn vất vả đó đã được giảm bớt đi phần nào nhờ sự quan tâm và giúp đỡ nhiệt tình đến từ các giảng viên của khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga. Hôm nay tại Phòng học số 4, Trung tâm GDQP&AN các giảng viên đầy nhiệt huyết và tình thương của Khoa đã gửi đến tập thể 3 lớp của Khoa một số món quà để bồi đắp, là một hình thức cổ vũ cho các sinh viên trong khoảng thời gian sinh sống và học tập tại Hola. Là đại diện của lớp 22R3 em rất vui mừng và xúc động trước sự quan tâm vô bờ bến mà các giảng viên khoa Nga đã dành cho chúng em dù hiện chúng em đang học tập ở một nơi xa xôi, cách xa với ULIS nhưng vẫn được các cô chăm lo giúp đỡ. Chúng em xin cảm ơn các cô khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga rất nhiều ạ!”, sinh viên lớp 22R3 chia sẻ.

“Sau gần một nửa kỳ học trên Hola, chúng em – bốn lớp học (22G1, 22G2, 22G3 và 22G4) – đã có những trải nghiệm tuyệt vời cùng niềm vui và cảm xúc khó diễn tả. Chúng em cảm thấy rất hạnh phúc khi thấy các cô giáo tận tình truyền đạt kiến thức cho chúng em, và rất vui khi các cô ghé thăm và tặng quà cho chúng em, giúp chúng em có thể no bụng cả ngày. Tuy nhiên, chúng em cũng buồn vì thời gian gặp gỡ quá ngắn ngủi và không thể trò chuyện nhiều. Nhưng chúng em rất háo hức chờ đợi khi sắp được gặp thầy cô ở đây vào ngày 20/4 và có những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa. Sau khi kết thúc khóa học tại Hòa Lạc, chúng em sẽ trở lại với việc học tập chăm chỉ hơn và chân thành cảm ơn các thầy cô đã quan tâm và giúp đỡ chúng em trong suốt thời gian ở đây. Hy vọng sớm có dịp gặp lại các thầy cô tại giảng đường A2.”, sinh viên Khoa Đức cho biết.

Với sinh viên Khoa Pháp, các em cảm thấy đã được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, thầy cô sát sao và bạn bè tích cực hỗ trợ. Nhiều bạn còn bỡ ngỡ do thay đổi nếp sinh hoạt so với khi học tập tại trường ULIS, sau những tuần đầu tiên đã có thể khắc phục được và làm quen được với cung cách mới, kết được thêm nhiều bạn bè trong và ngoài Khoa. Các bạn gửi lời cảm ơn đến phía Phòng CT&CTHSSV luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động cho sinh viên, gửi lời cảm ơn Ban Chủ nhiệm Khoa và các cô giảng viên chủ nhiệm luôn hỗ trợ sát cánh cùng các bạn. Cuối buổi gặp mặt, sinh viên đồng thanh nói “Chúng em yêu các cô rất nhiều!” và gửi đến các cô giáo nhiều cái ôm chân tình. Các bạn rất mong đến Ngày hội Kết nối để được cùng các thầy cô tham gia hoạt động trải nghiệm thú vị và bổ ích.

Trong khi đó, sinh viên Khoa Hàn đều thể hiện tinh thần phấn khởi, vui vẻ, lạc quan và hòa nhập với môi trường học tập quân sự tại Hoà Lạc.

“Tiết trời Hoà Lạc chuyển nóng rồi ạ, nhưng chúng em cảm thấy rất ấm áp khi được các thầy cô của khoa đến thăm sau 2 tuần học tập trong môi trường mới này. Rất cảm ơn sự quan tâm của cô chủ nhiệm, của các thầy cô trong khoa Trung”. “Chúng em đã nhận được quà của các thầy cô và hứa sẽ ăn hết trong vòng một ngày. Em sẽ cố gắng học tập tốt tại Hoà Lạc.”. “Vì chỉ được gặp các thầy cô trong một thời gian ngắn nên em cảm thấy có hơi buồn và có chút tiếc ạ, nhưng cũng rất vui vì nhận được sự quan tâm hỏi han của các thầy cô, đặc biệt là cô chủ nhiệm.”. Đó là những lời cảm nhận của sinh viên Khoa NN&VH Trung Quốc.

Trong buổi gặp mặt, các cô trò của Bộ môn NN&VH Ả Rập đã có thời gian vui vẻ trò chuyện, chia sẻ về cuộc sống sinh hoạt, học tập hằng ngày của sinh viên, những khó khăn mà các em gặp phải khi thực hiện khóa học này. Bên cạnh đó, các em cũng bày tỏ sự háo hức, mong đợi được gặp lại các thầy cô, được quay lại trường học. Các em cam kết sẽ chăm chỉ rèn luyện và hoàn thành tốt khóa học, tận hưởng triệt để khoảng thời gian ngắn ngủi tại HOLA với những trải nghiệm và bài học bổ ích. Các cô trò Bộ môn NN&VH Ả Rập xin gửi lời cảm ơn tới các thầy cô, cán bộ của Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng bởi sự tâm huyết và chu đáo dành cho sinh viên. Đồng thời, cảm ơn Nhà trường và Phòng CTCT & HSSV đã tạo điều kiện để thầy và trò Bộ môn được gặp gỡ và có khoảng thời gian trò chuyện ý nghĩa này.

“Ba tuần trên Hola đã tạo cho chúng em thật nhiều kỷ niệm, niềm vui và những cảm xúc khó tả. Ngày hôm nay, chúng em – những sinh viên năm nhất Khoa Nhật vô cùng vui mừng khi được gặp các thầy các cô trong Khoa, đã không ngại đường xá xa xôi lên thăm chúng em. Chúng em đã được cùng trò chuyện, tâm sự với các thầy cô. Không chỉ vậy, chúng em còn được nhận những món quà vô cùng cần thiết, quý giá, tấm lòng của các thầy cô. Tuy rằng thời gian gặp mặt không quá dài và vẫn còn quá nhiều điều chúng em muốn chia sẻ, nhưng được gặp lại các thầy cô sau 3 tuần học quân sự thực sự khiến chúng em cảm thấy vô cùng vui mừng, và càng thấy yêu các thầy cô, yêu Khoa Nhật thêm nhiều. Chẳng mấy chốc, chúng em kết thúc khóa học của mình tại Hòa Lạc, chúng em xin hứa sẽ quay trở về học tập chăm chỉ hơn nữa. Chúng em chân thành cảm ơn các thầy cô vì sự quan tâm của các thầy cô, của Khoa dành cho chúng em ạ. Chúng em rất mong có thể nhanh chóng gặp lại thầy cô trên giảng đường ULIS”, sinh viên Khoa Nhật nhắn nhủ đến các thầy cô.

Trong chuyến thăm lần này, đoàn với sự tham gia của Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh cũng đã làm việc với đại diện Trung tâm GDQPAN và Trung tâm GDTC&TT về việc chuẩn bị cho Chương trình Ngày hội kết nối cho sinh viên khóa QH.2022 dự kiến vào ngày 20/4. Đây là hoạt động kết nối, giao lưu thầy trò và cũng là dấu ấn nổi bật khép lại khóa học này.

Tổng hợp