Tích cực chuẩn bị cho chương trình giao lưu với CLB Borussia Dortmund – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tích cực chuẩn bị cho chương trình giao lưu với CLB Borussia Dortmund

Ngày 28/11/2022, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị cho buổi giao lưu với CLB Borussia Dortmund tại Trường.
Tham dự cuộc họp có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long; Chủ tịch Hội đồng TVHT&PT Nguyễn Lân Trung; đại diện các đơn vị trong trường; đại diện CLB Borussia Dortmund và NEXT Media.
Trong cuộc họp, Ban Tổ chức đã rà soát kế hoạch, kịch bản, các hoạt động an ninh-y tế-hậu cần cần triển khai để chương trình đảm bảo tiến hành thuận lợi và tạo ra một trải nghiệm ý nghĩa đối với các em học sinh và các cầu thủ đến từ nước Đức xa xôi. Nhân dịp này, đại diện CLB Borussia Dortmund, bà Julia Farr, Phụ trách kinh doanh và đối ngoại khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã tặng một chiếc áo của đội bóng cho Nhà trường.
Chương trình giao lưu giữa CLB Borussia Dortmund và học sinh các trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Việt Đức, Chu Văn An, M.V. Lômônôxốp, Nguyễn Gia Thiều sẽ diễn ra vào chiều ngày 29/11 tại Trường Đại học Ngoại ngữ. Trong chương trình, đại diện đội bóng sẽ có phần thuyết trình về “Đào tạo bóng đá và dinh dưỡng trong ngày thi đấu”. Đặc biệt, các em học sinh sẽ có cơ hội được giao lưu và chơi bóng với các cầu thủ ngôi sao của đội qua các phần tập bóng, chơi bóng rổ, chơi cầu lông…
Được thành lập vào năm 1909, BV Borussia Dortmund là một câu lạc bộ thể thao ở Dortmund, CHLB Đức. Với 8 chiếc cúp vô địch quốc gia Đức và 5 cúp DFB Pokal, Dortmund cũng vô địch UEFA Cup Winners’ Cup vào năm 1966 (trở thành đội bóng Đức đầu tiên giành danh hiệu tầm châu lục) và giành chức vô địch UEFA Champions League vào năm 1997. Borussia Dortmund là một trong những câu lạc bộ giàu thành tích và có bề dày truyền thống bậc nhất của nước Đức.
Theo kế hoạch, trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund sẽ diễn ra lúc 19h ngày 30/11/2022 trên sân vận động Mỹ Đình. Trận đấu nằm trong khuôn khổ chuyến du đấu Đông Nam Á của đội bóng nước Đức và có ý nghĩa quan trọng trong quá trình chuẩn bị của thầy trò HLV Park Hang Seo cho AFF Cup 2022.