Tăng cường quan hệ hợp tác với Đại học Greifswald, CHLB Đức – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tăng cường quan hệ hợp tác với Đại học Greifswald, CHLB Đức

Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác với Trường Đại học Greifswald, CHLB Đức, từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 10 năm 2017, đoàn công tác của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội gồm có PGS. TS. Hà Lê Kim Anh, Trưởng phòng Đào tạo và cô Phùng Thị Hương – chuyên viên văn phòng Khoa NN & VH Đức đã có chuyến thăm và làm việc tại trường.

Chương trình làm việc của chuyến đi này chủ yếu dành cho đối tượng cán bộ quản lý và chuyên viên phục vụ đào tạo. Trong một tuần làm việc tại trường đại học danh tiếng và lâu đời này, đoàn đã học hỏi được nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích trong quản lý, phục vụ đào tạo thông qua các buổi gặp gỡ, làm việc với Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng Quản lý sinh viên, Phòng Khảo thí, Trung tâm Ngoại ngữ, Trung tâm đào tạo giáo viên giảng dạy song ngữ và quốc tế hóa, Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu và chuyển giao tri thức.

Đoàn công tác làm việc với Phòng Quản lý sinh viên, học hỏi được cách lưu trữ hồ sơ sinh viên khoa học, hệ thống

Một góc nhỏ trong hệ thống lưu trữ hồ sơ sinh viên của trường

Làm việc với bà Katharina Schmidt – Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế, trao đổi kinh nghiệm về tư vấn, hỗ trợ sinh viên quốc tế

Làm việc với Trung tâm Ngoại ngữ, tìm hiểu về dự án SEAGULL

Thăm thư viện “khổng lồ”, hiện đại của trường

Đặc biệt, đoàn công tác được tham dự Lễ khai giảng của Trường dành cho các tân sinh viên được tổ chức trang trọng tại Nhà thờ lớn nhất của thành phố (GS.TS. Johanna Eleonore Weber – Hiệu trưởng trường ĐH Greifswald (áo đỏ)).

Chuyến công tác góp phần đẩy mạnh thêm mối quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHQGHN và trường Đại học Greifswald. Thông qua dự án ERASMUS+ (chương trình của Liên minh Châu Âu về lĩnh vực giáo dục đào tạo, được thực hiện bởi Ủy ban châu Âu và một số tổ chức hỗ trợ nhằm cung cấp hỗ trợ tài chính cho các hoat động nâng cao kỹ năng làm việc, quản lý, phục vụ giáo dục, đào tạo), kể từ cuối năm 2015 đến nay trường Greifswald đã tiếp đón 5 cán bộ quản lý, 2 giáo viên sang làm việc, trao đổi kinh nghiệm và 8 sinh viên của Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Đức sang học một học kỳ theo diện chuyển tiếp. Dự kiến trong năm 2018, hai trường sẽ tiếp tục triển khai các chương trình hợp tác tương tự dành cho cán bộ quản lý, giáo viên và sinh viên.

Kim Anh (P.ĐT)