Khai giảng Khóa QH2022 chương trình đào tạo thạc sĩ liên kết quốc tế giữa Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN với Trường ĐH Leipzig (CHLB Đức) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng Khóa QH2022 chương trình đào tạo thạc sĩ liên kết quốc tế giữa Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN với Trường ĐH Leipzig (CHLB Đức)

Ngày 29/03/2023 đã diễn ra Lễ khai giảng Khóa QH2022 Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Đức và Tiếng Đức như một ngoại ngữ và ngôn ngữ thứ hai trong bối cảnh Việt Nam – Đức do Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN và Trường Đại học Leipzig (CHLB Đức) cùng cấp bằng và do Liên minh Châu Âu (Chương trình Erasmus+) và Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tài trợ.

Lễ khai giảng có sự góp mặt của Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, lãnh đạo và cán bộ Khoa Sau Đại học, lãnh đạo và cán bộ Khoa NN&VH Đức, giảng viên và học viên cao học khóa QH2022.

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cho biết: “Ngôn ngữ Đức là một ngôn ngữ lâu đời và đặc biệt thú vị. Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Đức và Tiếng Đức như một ngoại ngữ và ngôn ngữ thứ hai trong bối cảnh Việt Nam – Đức với những nội dung giảng dạy bài bản sẽ mang đến nhiều cơ hội học hỏi, trải nghiệm mới cho các học viên cao học trong quá trình học chuyên ngành Ngôn ngữ Đức nói chung và tìm hiểu tiếng Đức như một ngoại ngữ và ngôn ngữ thứ hai nói riêng. Chương trình không chỉ giúp các học viên nâng cao kiến thức mà còn là dịp để học viên hai nước giao lưu, giới thiệu về con người và đất nước xinh đẹp cho nhau.” Phó Hiệu trưởng tin rằng với sự cố gắng không ngừng các học viên có thể gặt hái thêm nhiều thành quả từ khóa học này.


Chương trình liên kết quốc tế trình độ Thạc sĩ giữa ĐH Ngoại ngữ và ĐH Leipzig có mục tiêu trọng tâm là cung cấp một chương trình đào tạo thạc sĩ tích hợp nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế có những kỹ năng cần thiết để thực hiện các hoạt động nghề nghiệp dựa trên những nền tảng khoa học, trang bị cho học viên những kiến thức chuyên môn nâng cao về chuyên ngành Ngôn ngữ Đức, văn hóa các nước nói tiếng Đức cũng như phương pháp giảng dạy tiếng Đức, những kỹ năng và phương pháp quan yếu để nghiên cứu và làm việc một cách độc lập, khoa học, có hệ thống, để phát triển tư duy khoa học, sáng tạo và hành động có tinh thần trách nhiệm. Mục tiêu thứ hai của Chương trình là phát triển đội ngũ cán bộ giảng dạy và quản lý đào tạo, tiếp thu và chuyển giao công nghệ, đồng thời phát triển các hoạt động hợp tác quốc tế, đặc biệt là với Trường Đại học Leipzig, qua đó nâng cao vị thế của Trường ĐH Ngoại ngữ và của ĐHQGHN.

Chương trình được phê duyệt vào ngày 01/06/2017. Khóa QH2022 có 5 học viên Việt Nam và 1 học viên Đức trúng tuyển.

Trưởng khoa SĐH Huỳnh Anh Tuấn đọc quyết định công nhận trúng tuyển và giới thiệu về chương trình đào tạo của khóa học

Tiếp nối chương trình, đại diện tân học viên Nguyễn Quang Minh đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo hai trường đại học, Khoa Sau Đại học, Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Đức tạo điều kiện cho các học viên cao học có cơ hội theo học chương trình tuyệt vời này.

Lễ khai giảng Khóa QH2022 Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Leipzig đã khép lại sau phần chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh khác:

Minh Ánh-ULIS Media