Thúc đẩy hợp tác với Đại học Quốc gia Lào – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thúc đẩy hợp tác với Đại học Quốc gia Lào

Ngày 18/10/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện của Đại học Quốc gia Lào (CHDCND Lào) nhân dịp đoàn đến trường tham gia Hội thảo quốc tế lần thứ 6 của Hiệp hội Khảo thí ngôn ngữ châu Á.

Tham dự buổi làm việc có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Giám đốc Trung tâm Khảo thí Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh, Trưởng bộ môn NN&VH ĐNA Nguyễn Thị Vân Chi và các giảng viên Bộ môn NN&VH ĐNA. Đoàn ĐHQG Lào do Phó Khoa Ngôn ngữ Thongsouk Keomany làm trưởng đoàn.

Đại học Quốc gia Lào (NUOL) là một trường đại học ở Viêng Chăn, thủ đô Lào. Trường được thành lập năm 1996 với các khoa được lấy từ các trường đại học cao đẳng khác đang hiện hữu vào lúc đó. Đây là trường đại học quốc gia duy nhất của Lào. Trường này là thành viên của Hệ thống Nghiên cứu và Học thuật Tiểu vùng Mekong mở rộng và Hệ thống Đại học ASEAN.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực, không chỉ trong nghiên cứu khảo thí mà còn về đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên, tổ chức các khóa học trải nghiệm ngắn hạn. Trong bối cảnh Trường Đại học Ngoại ngữ bắt đầu triển khai đào tạo tiếng Lào tại ULIS (hiện đang có 2 lớp khoảng 30 sinh viên) và các dự án dạy tiếng Lào phạm vi bên ngoài, Nhà trường rất mong nhận được sự hỗ trợ từ ĐHQG Lào. Qua các hoạt động hợp tác, Phó Hiệu trưởng hy vọng hai trường có thể góp phần vào vun đắp quan hệ láng giềng Việt – Lào.

Đại diện ĐHQG Lào cũng cảm ơn Trường Đại học Ngoại ngữ đã hỗ trợ hoạt động khảo thí và kiểm tra đánh giá Nhà trường rất sẵn lòng giúp đỡ các hoạt động đào tạo của ULIS để phát triển phổ biến tiếng Lào tại Việt Nam.

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn mở ra nhiều hoạt động hợp tác giữa hai trường trong tương lai.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media