Ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức chương trình trải nghiệm, học tập, thực tập tại nước ngoài cho sinh viên ngành CLC Ngôn ngữ Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức chương trình trải nghiệm, học tập, thực tập tại nước ngoài cho sinh viên ngành CLC Ngôn ngữ Anh

Nằm trong chương trình triển khai các hoạt động cho sinh viên CTĐT CLC theo thông tư 23, ngày 18/10/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tổ chức chương trình trải nghiệm, học tập, thực tập tại nước ngoài cho sinh viên ngành CLC Ngôn ngữ Anh với ba công ty là Công ty CP Luxgo Travel Toàn Cầu, Công ty TNHH Tư vấn và chuyển giao công nghệ và Phát triển giáo dục (OEC), Công ty CP Dịch vụ và Du lịch Việt Phong.

Đến dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy; Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng; Trưởng khoa SPTA Vũ Hải Hà, Phó Trưởng khoa SPTA Nguyễn Tuấn Anh, cán bộ và giảng viên phụ trách CTĐT CLC. Về phía đối tác là bà Lê Thị Thúy Hạnh – Giám đốc OEC, ông Vũ Hồng Giang – Giám đốc Luxgo Travel, ông Nguyễn Hữu Phong – Giám đốc Việt Phong Travel cùng cán bộ của 3 công ty. 

Tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ ký kết với 3 công ty biên bản ghi nhớ hợp tác về việc tổ chức chương trình trải nghiệm, học tập, thực tập tại nước ngoài cho sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh. Nhà trường sẽ hợp tác cùng các công ty này tổ chức các chuyến đi trải nghiệm, học tập, thực tập tại nước ngoài cho sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh mà trước hết là ngành CLC Ngôn ngữ Anh. Chương trình dự kiến sẽ mở rộng quy mô cho sinh viên toàn trường trong tương lai. Các công ty sẽ phối hợp cùng Khoa Sư phạm tiếng Anh xây dựng nội dung các chuyến đi kéo dài từ 5 đến 10 ngày phù hợp với mục tiêu đào tạo của Nhà trường và xây dựng các hoạt động kiểm tra đánh giá phù hợp cho từng chuyến đi. Các quốc gia ban đầu chương trình hướng đến là trong khu vực (Singapore, Thái Lan, Philippines,…) và định hướng sẽ mở rộng về sau.

Ký kết với Luxgo Travel

 Ký kết với OEC

Ký kết với Việt Phong

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy chia sẻ triển khai các CTĐT CLC là định hướng giáo dục hiện nay nhằm đào tạo nên những cử nhân tài năng, có khả năng thích ứng với sự thay đổi, đủ kiến thức và kỹ năng để ngay lập tức hòa nhập vào môi trường lao động. Các hoạt động trải nghiệm tại nước ngoài là điều cần thiết, đặc biệt là với sinh viên Ngoại ngữ và sinh viên các ngành CLC để có tiếp cận môi trường học tập, việc làm, văn hóa của các nước tiên tiến trên thế giới.

Đại diện các công ty cũng bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài với Nhà trường. Các công ty đều rất vui khi có thể cung cấp dịch vụ mang đến nhiều ích lợi cho xã hội trong sự nghiệp trồng người cho đất nước.

Trưởng khoa SPTA Vũ Hải Hà khẳng định lễ ký kết chí mới là một chương trong nhiều chương trong quan hệ hợp tác với các công ty. Khoa SPTA cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ để tổ chức các chuyến trải nghiệm ý nghĩa cho sinh viên.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tổ chức chương trình trải nghiệm, học tập, thực tập tại nước ngoài cho sinh viên ngành CLC Ngôn ngữ Anh với 3 công ty đã diễn ra tốt đẹp, mở ra cơ hội trải nghiệm, khám phá, học tập tại nước ngoài cho không chỉ sinh viên Khoa SPTA mà còn cho sinh viên các khoa khác.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media