Thúc đẩy công tác dạy và học ngôn ngữ Ý và Tây Ban Nha – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thúc đẩy công tác dạy và học ngôn ngữ Ý và Tây Ban Nha

Ngày 10/10/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức buổi gặp mặt các giáo viên người bản địa ngôn ngữ Ý và Tây Ban Nha.

Tham dự buổi làm việc có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Trường phòng Hợp tác Phát triển Đỗ Minh Hoàng, Phó trưởng phòng Hợp tác phát triển Bùi Đình Thắng. Ngoài ra còn có sự góp mặt của thầy Marco Bistacchia – giáo viên tiếng Ý và thầy Leonardo Ripa – giáo viên tiếng TBN.

Mở đầu cuộc gặp mặt, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã gửi lời cảm ơn đến các thầy cô người bản địa đã đến và giảng dạy hai ngôn ngữ Ý và Tây Ban Nha trong suốt thời gian qua. Phó Hiệu trưởng cũng ân cần thăm hỏi về các nhu cầu về điều kiện sống và sự thích nghi trong môi trường sinh sống và làm việc ở Việt Nam đến các giáo viên bản địa.

Đáp lại sự tiếp đón ân cần, chu đáo từ phía Nhà trường, các giáo viên bản địa đã gửi lời cảm ơn đến trường Đại học Ngoại ngữ vì đã tạo điều kiện về mọi mặt cho công tác giảng dạy ngoại ngữ ở Nhà trường.

Các giáo viên bản địa bày tỏ mong muốn được tham gia dạy thêm nhiều tiết học hơn nữa để một cách tốt nhất truyền đạt kiến thức và nâng cao khả năng ngôn ngữ cho các học viên.

Cũng trong buổi gặp mặt, hai bên đã có những trao đổi thẳng thắn để nâng cao công tác dạy và học tiếng Ý và Tây Ban Nha ở Nhà trường cũng như tháo gỡ, giải quyết những khó khăn trong đời sống và sinh hoạt của các giáo viên bản địa ở môi trường mới.

Buổi gặp mặt đã khép lại trong bầu không khí vui tươi và tràn đầy hy vọng vào những sự phát triển của ngôn ngữ Ý và Tây Ban Nha trong hệ thống giảng dạy ngoại ngữ của Nhà trường.

                                                                                               Đào Trung-Việt Khoa/ULIS Media