Đại học Ngoại ngữ làm việc với Đại học Complutense, Tây Ban Nha – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Ngoại ngữ làm việc với Đại học Complutense, Tây Ban Nha

Ngày 5/10/2018, trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có một buổi làm việc với các đại diện của trường Đại học Complutense, Tây Ban Nha để bàn về các chương trình hợp tác tiềm năng giữa hai trường.

Buổi làm việc có sự tham gia của Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Trưởng phòng Hợp tác phát triển Bùi Đình Thắng.

Về phía trường Đại học Complutense là sự góp mặt của hai đại diện là ông Juan Carlos Izquierdo và ông Ignacio Diez.

Mở đầu buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã gửi lời chào đến với các đại diện của trường ĐH Complutense và có những chia sẻ về lịch sử giảng dạy tiếng Tây Ban Nha ở trường Đại học Ngoại ngữ cũng như các hoạt động giảng dạy ngôn ngữ này tại Ulis. Phó hiệu trưởng bày tỏ mong muốn lắng nghe các chương trình và kế hoạch của phía đối tác về thúc đẩy hoạt động giảng dạy tiếng Tây Ban Nha ở Ulis để từ đó học sinh của Nhà trường sẽ nhìn cơ hội học tập ở Tây Ban Nha sau khi các thoả thuận được thực thi.

Các đại diện từ phía trường Đại học Complutense đã có những chia sẻ về các hoạt động hợp tác với các trường đại học ở khu vực Châu Á và rất mong được hợp tác với ĐHNN trên lĩnh vực học thuật. Phía trường ĐH Complutense rất tin tưởng vào danh tiếng và uy tín của ĐHNN và  mong muốn gửi thêm các giáo viên sang giảng dạy tại ĐHNN.

Cũng trong buổi làm việc, hai bên đã có những thảo luận về các vấn đề có liên quan đến trao đổi sinh viên và giảng viên, điều kiện sinh sống và luật pháp nước sở tại để tìm ra hướng đi hợp pháp, hợp lý và thuận lợi nhất cho các chương trình hợp tác sau này.

Kết thúc buổi làm việc, các đại diện từ phía trường ĐH Complutense đã gửi lời cảm ơn đến với trường ĐHNN về sự đón tiếp tận tình. Cả hai phía đều rất kỳ vọng vào các hoạt động hợp tác sau này.

                                                                                                 Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media