Tham tán Pháp Étienne Rolland-Piègue giao lưu với sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tham tán Pháp Étienne Rolland-Piègue giao lưu với sinh viên ULIS

Ngày 15/11/2018, ông Étienne Rolland-Piègue – Tham tán Hợp tác và Hoạt động Văn hóa Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tới Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và có một buổi trao đổi với sinh viên đến từ các khoa khác nhau. Trên chủ đề về các nền văn hóa của Châu Á, ông đã trực tiếp nói chuyện với sinh viên bằng tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Việt.

Ông Etienne ROLLAND-PIEGUE đã chia sẻ kinh nghiệm của cá nhân ông dưới góc nhìn của một người châu Âu sống và làm việc lâu năm tại nhiều nước trong khu vực châu Á.

Buổi nói chuyện diễn ra rất cuốn hút và cởi mở. Khoảng 60 sinh viên đã tham gia và đặt rất nhiều câu hỏi về chủ đề này. Một số bạn còn chủ động trao đổi trực tiếp với ngài Tham tán bằng ngoại ngữ mình đang học tại trường mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của phiên dịch viên.

Các bạn sinh viên đã khám phá ra nhiều nhiều điểm tương đồng và khác nhau giữa các nền văn hóa các nước châu Á và giữa châu Á và châu Âu, đặc biệt là về ẩm thực, ngôn ngữ và tinh thần dân tộc của các đất nước đó.

 

Buổi nói chuyện đã kết thúc tốt đẹp, các bạn sinh viên cảm thấy rất hài lòng và mong muốn sẽ có nhiều dịp được gặp và giao lưu với ngài Tham tán hơn nữa.

Khoa NN&VH Pháp