Tập huấn Tổ chức dạy – học trực tuyến cho giáo viên Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tập huấn Tổ chức dạy – học trực tuyến cho giáo viên Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Từ ngày 22 đến 31/8/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng dạy – học trực tuyến cho giáo viên Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch chuyển đổi số Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN, giai đoạn 2020-2025.

Hiện nay có nhiều ứng dụng, phần mềm được sử dụng trong giảng dạy trực tuyến. Trong đó, Teams được đánh giá là một trong những ứng dụng hiệu quả nhất đáp ứng được nhiều yêu cầu của các trường học và giáo viên. Không chỉ vậy, đây cũng là ứng dụng hỗ trợ mạnh mẽ công tác quản trị đại học. Do đó, Trường Đại học Ngoại ngữ đã lựa chọn Teams để sử dụng trong các hoạt động trực tuyến của Nhà trường và tiến hành tập huấn cho cán bộ, giáo viên các khu vực. 

Chương trình tập huấn dành cho giáo viên Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ gồm 6 buổi với các nội dung cơ bản như sau: Quản lý và tổ chức lớp học trên Teams; Chuẩn bị tài liệu giảng dạy; Các bước tổ chức giờ dạy trên Teams; Cách kiểm tra, đánh giá; Tương tác với học sinh và phụ huynh; Hỏi đáp. 

Nội dung bồi dưỡng đã được lựa chọn và tích hợp nhằm đáp ứng với môi trường đào tạo bậc THPT. Chuyên gia tập huấn là các thầy cô chuyên về Ứng dụng CNTT trong giảng dạy và quản trị đại học.

Không chỉ được chia sẻ kiến thức, các thầy cô còn được hướng dẫn tận tay và giải đáp nhiều câu hỏi phục vụ quá trình giảng dạy của mình. Thông qua chương trình tập huấn, chắc chắn hoạt động dạy học trực tuyến tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ đạt được kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới.

ULIS Media