Tăng cường đổi mới sinh hoạt chi bộ tại Đảng bộ Trường Đại học Ngoại ngữ  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tăng cường đổi mới sinh hoạt chi bộ tại Đảng bộ Trường Đại học Ngoại ngữ 

Ngày 21/02/2023 đã diễn ra buổi sinh hoạt tháng 2 của Chi bộ Sinh viên Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN tại hội trường Vũ Đình Liên. Đây không chỉ là một buổi sinh hoạt như thường lệ, định kỳ hàng tháng mà còn là một buổi sinh hoạt mẫu để giúp cho Chi bộ sinh viên thực hiện việc đổi mới sáng tạo trong sinh hoạt, lắng nghe những ý kiến góp ý, chia sẻ từ các đồng chí để Chi bộ ngày một phát triển và hoạt động hiệu quả hơn nữa. 

Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Đảng bộ ĐHQGHN; Đảng uỷ, Bí thư, Phó bí thư các Chi bộ toàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên cùng hơn 110 đồng chí Đảng viên Chi bộ Sinh viên.

Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình sinh hoạt

Tại hội nghị, đại diện 4 tổ Đảng thuộc Chi bộ Sinh viên đã báo cáo tình hình hoạt động tháng vừa qua. Sau đó, Chi bộ đã phổ biến, quán triệt đến các đồng chí trong Chi bộ một số nội dung quan trọng của Đảng bộ và Chi bộ trong thời gian này thông qua một video tổng hợp.

“Hái hoa dân chủ” là nội dung tiếp theo, với những câu hỏi thú vị về hoạt động Đảng bộ được các đồng chí Chi bộ trả lời tích cực. Qua đó, các đồng chí sinh viên đã có cơ hội nắm bắt, biết thêm thông tin về Đảng cũng như về Đảng bộ Trường.

Chương trình tiếp tục với phần báo cáo công tác Đảng vụ.

Một nội dung quan trọng trong các buổi sinh hoạt chuyên đề là phần thảo luận. Các đồng chí trong chi bộ sinh viên và đại biểu khách mời đã tích cực thảo luận đóng góp ý kiến cho hoạt động của Chi bộ sinh viên. Đặc biệt, các đồng chí đại diện các chi bộ khác trong Đảng bộ Trường và Đảng bộ ĐHQGHN đều ghi nhận sự đổi mới, sáng tạo trong sinh hoạt Chi bộ của Chi bộ Sinh viên.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bí thư Đảng ủy Đỗ Tuấn Minh bày tỏ niềm tự hào về tình hình phát triển Đảng trong sinh viên Nhà trường với minh chứng hiện có hơn 100 đảng viên trong Chi bộ Sinh viên. Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là một vinh dự rất lớn đi kèm với đó cũng là trách nhiệm quan trọng không kém. Chính vì vậy, đồng chí hy vọng các bạn sinh viên khi đã có cơ hội được đứng trong hàng ngũ danh dự này cũng cần phải  tự ý thức được trách nhiệm của bản thân. “Hãy phấn đấu để trở thành một đảng viên hạnh phúc trong một chi bộ hạnh phúc”.

Nhân dịp này, Bí thư Đảng ủy cũng chia sẻ mong muốn các Chi bộ trong Đảng bộ cần quan tâm tới phát huy vai trò của các Đảng viên sinh viên để phát triển bền vững Chi bộ mình nói riêng và Đảng bộ Nhà trường nói chung. Đánh giá cao sự đổi mới, sáng tạo của Chi bộ Sinh viên trong tổ chức sinh hoạt chi bộ, đồng chí Đỗ Tuấn Minh đề nghị các chi bộ trong Đảng bộ Trường nên học hỏi lẫn nhau nhằm đổi mới, sáng tạo cả về nội dung, địa điểm cũng như hình thức sinh hoạt trong thời gian tới, giúp công tác Đảng đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.

Khép lại buổi họp với phần chụp ảnh lưu niệm và lì xì may mắn cho các đồng chí trong Chi bộ.

Quang Anh-ULIS Media