Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết ĐHĐB Đảng bộ Trường lần thứ XVIII và giao ban công tác Đảng năm 2017 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết ĐHĐB Đảng bộ Trường lần thứ XVIII và giao ban công tác Đảng năm 2017

Ngày 27/09/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XVIII và giao ban công tác Đảng năm 2017.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy/Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Ngô Minh Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy/Phó Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Xuân Long – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí Đảng ủy viên, UBKT Đảng ủy, Ban tuyên huấn Đảng ủy, Ban chi ủy các chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, văn phòng Đảng ủy.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết công tác Đảng của trường đã đạt được nhiều thành tích sau 2 năm tức nửa chặng đường kể từ Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XVIII diễn ra vào ngày 23/05/2015. Với những đồng chí mới được bầu vào cấp ủy các Chi bộ, Hiệu trưởng hy vọng công tác Đảng sẽ ghi nhận được những thành công hơn nữa trong 3 năm còn lại của nhiệm kỳ.

Trong hội nghị, đồng chí Dương Quỳnh Hoa – Đại diện BTC Đảng ủy đã công bố quyết định chuẩn y cấp ủy các Chi bộ của Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2017-2020. Trong nhiệm kỳ này, đã có 53 đồng chí được bầu vào cấp ủy của 21 Chi bộ trong toàn trường.

Cũng trong buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Minh Tâm đã được nhận quyết định điều chuyển và bổ nhiệm chức Trưởng khoa NN&VH Các nước nói tiếng Anh.

Hiệu trưởng trao quyết định bổ nhiệm cho TS. Nguyễn Thị Minh Tâm

Chương trình hội nghị tiếp tục với 3 báo cáo là Báo cáo kết quả Hội nghị Đảng ủy sơ kết sau 2 năm thực hiện 4 chương trình hành động theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XVIII, Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Tuyên huấn Đảng ủy sau 2 năm thực hiện Nghị quyết Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XVIII, Báo cáo kết quả hoạt động của Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy sau 2 năm thực hiện Nghị quyết Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XVIII.

Theo đó, công tác Phát triển đội ngũ, công tác Đào tạo, công tác Khoa học – Công nghệ và Công tác Hợp tác Phát triển sau 2 năm thực hiện Nghị quyết Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XVIII đều đã có những thành tích đáng ghi nhận. Về công tác Phát triển đội ngũ, các hoạt động như quy hoạch cán bộ, xây dựng đội ngũ giảng viên đạt chuẩn, xây dựng chính sách đãi ngộ hấp dẫn, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đều được thực hiện tốt và đúng lộ trình. Công tác Đào tạo đạt được kết quả khích lệ ở 3 mảng đào tạo đại học (gồm cả đào tạo liên kết quốc tế), sau đại học và THPT nhờ các hoạt động đổi mới quản lý đào tạo, đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, phát triển các chương trình đào tạo mới, xây dựng và phát triển mạng lưới cựu học sinh sinh viên học viên… Về công tác Khoa học – Công nghệ, các hoạt động nâng cao năng lực NCKH của đội ngũ giảng viên và cán bộ, phát triển các nhóm nghiên cứu, phát triển và chuyển giao những sản phẩm KHCN có tính ứng dụng cao trong hệ thống giáo dục quốc dân và xã hội (VSTEP.3-5, VSTEP.2,…) đều đạt được thành công nhất định. Công tác Hợp tác Phát triển là một trong những công tác có được bước tiến nổi bật trong thời gian qua. Các hoạt động phát triển mạng lưới đối tác, đẩy mạnh hội nhập quốc tế trong đào tạo chính quy bậc đại học và sau đại học, phát triển các chương trình liên kết đào tạo quốc tế, khai thác các nguồn tài trợ, đẩy mạnh hợp tác NCKH, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ phục vụ hội nhập, thực hiện chức năng quản lý của Nhà nước về hoạt động HTPT đã đạt được nhiều tiến triển.

Đồng chí Nguyễn Xuân Long trình bày Báo cáo kết quả Hội nghị Đảng ủy sơ kết sau 2 năm thực hiện 4 chương trình hành động theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XVIII

Hội nghị cũng được nghe tham luận của đồng chí Ngô Minh Thủy về đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ với nhiều ý tưởng sáng tạo, thú vị và được các đồng chí tham dự hội nghị đánh giá cao.

Trước khi khép lại chương trình, hội nghị đã tiến hành trao đổi, thảo luận nhằm đóng góp cho hoạt động Đảng bộ của Nhà trường thành công hơn trong thời gian tới.

Ban chấp hành Đảng bộ trường chụp ảnh lưu niệm với cấp ủy các Chi bộ:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media