Trạm ký ức KIOSK K49: Chiều ký ức ngọt ngào dành cho học sinh cuối cấp Chuyên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trạm ký ức KIOSK K49: Chiều ký ức ngọt ngào dành cho học sinh cuối cấp Chuyên Ngoại ngữ

Với mục đích tri ân các thầy cô, các bậc phụ huynh và nhìn lại hành trình thanh xuân của khối 12 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐHNN-ĐHQGHN), Lễ Tri ân của gần 700 học sinh niên khoá 2017-2020 (K49) đã diễn ra sôi động tại sân trường vào tối ngày 14 tháng 7 năm 2020. Đây cũng là một trong những sự kiện thường niên của Nhà trường.

Buổi lễ có sự tham dự của thầy Nguyễn Thành Văn – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Về phía cha mẹ học sinh có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Hồng Điểm – Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh Trường cùng rất nhiều phụ huynh học sinh của khối cũng đến tham dự. Chương trình còn có sự góp mặt của các thầy cô bộ môn, 16 giáo viên chủ nhiệm của 16 lớp và gần 700 CNNer  khóa 49.

Hợp ca “Cho bạn cho tôi”  do toàn thể giáo viên chủ nhiệm K49 trình bày

Đại diện Ban Phụ huynh phát biểu trong buổi lễ

Với chủ đề “Trạm kí ức: Kiosk K49”, ngoài các tiết mục tri ân bố mẹ, thầy cô, bạn bè, chương trình dành nhiều nội dung đưa các bạn K49 trở về không khí của những tháng ngày học tập và rèn luyện tại Chuyên Ngoại ngữ. Từ những ngày đầu được các anh chị khoá trên chào đón vào trường bằng hoạt động Ten Plus (10+) , đến các Lễ hội Chào Xuân, những đêm Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ, những giờ học ngữ văn bằng Trả Tác phẩm, những ngày tập quân sự tại Hola, những buổi sinh hoạt Câu lạc bộ, ký ức mùa COVID… rồi đến những giây phút vừa qua khi được thầy Hiệu trưởng làm lễ Trưởng thành.

Những kí ức vui tươi cứ ùa về trên màn hình, được cộng hưởng bởi hiệu ứng sôi nổi của chính những chủ thể trong clip, bằng những bài cheer của 10 cộng, đặc biệt được khởi động bởi chính IC Chương trình 10 cộng năm đó, tạo nên một không gian sống động tràn ngập khắp sân trường. Từng giây phút của buổi lễ như một chiếc đồng hồ cát lật ngược thời gian, để K49 nhìn lại bản thân, khắc ghi kỷ niệm và thấy sự trưởng thành của chính bản thân sau 3 năm học.

Tiết mục trò chơi “Quà tặng cô” của học sinh và Gv Chủ nhiệm khối 12

Tri ân cô giáo Trịnh Mai Hoa trong buổi lễ

“Thủ lĩnh” (IC) 10+ năm 2017 – Hữu Phúc – trở về cùng dự lễ Tri ân

Các tiết mục văn nghệ đến từ Câu lạc bộ CDC (CNN Dance Club), CRC (CNN Rock Club) đã mang đến không khí sôi động trong Trạm ký ức. Không chỉ lắng nghe lời tri ân của học sinh, ca khúc của ca sĩ Thuỳ Dung-phụ huynh lớp 12C biểu diễn là lời cảm ơn mà phụ huynh K49 gửi tới các thầy cô và lãnh đạo Nhà trường. Ghi nhớ công ơn cha mẹ đã sinh thành, dưỡng dục các con, tiết mục song ca “Tình cha” của thầy và trò K49 đã tạo nên các cung bậc cảm xúc khó phai của buổi lễ.

Những vũ điệu sôi động đến từ Câu lạc bộ CDC K49

Tiết mục đến từ CRC K49

Sâu lắng ca khúc “Những bàn chân lặng lẽ” của ca sĩ Thuỳ Dung dành tặng các thầy cô Nhà trường

Lắng đọng ca khúc “Tình cha” của  thầy và trò K49

Chiều ký ức K49 ngọt ngào được tái hiện trong một đoạn clip ghi lại những dấu ấn không thể phai, khiến các CNNer 49 không khỏi xúc động, khi chiếc đồng hồ cát – linh vật của 10+ 2017 đã phát huy năng lực đặc biệt cho ta tương lai và cũng cho ta được quay trở về những kí ức tươi đẹp.

Các anh chị Subhead và Famhead của Chương trình 10+ 2017 chia sẻ cùng các học sinh sắp ra trường

Ba tiếng của buổi lễ trôi qua sâu lắng, làm sống lại ba năm thanh xuân đầy nhiệt huyết của những cô cậu học trò K49. Ba năm không đủ dài trong cuộc đời mỗi con người, nhưng đủ dài để các học trò Chuyên Ngoại ngữ khoá 49 trưởng thành cả về thể chất, tâm hồn và hơn cả là năng lực toàn diện. Thành công sau mỗi chặng đường là lời tri ân cho tất cả, một hành trình khép lại nhưng chân trời mới lại mở ra. Thành công đang chờ đón K49 ở phía trước, chúc K49 bình tĩnh, tự tin vượt qua kỳ thi sắp tới và luôn luôn tỏa sáng tinh thần CNN trên mỗi nẻo đường.

“Chia tay nhé! Rồi ngày mai ta gặp nhau!”. Tạm biệt nhé, K49!

Tin bài: Bùi Lan; Biên tập: Bích Đào

Ảnh: Phụ huynh lớp S49 cung cấp