Sôi nổi Cuộc thi giới thiệu sách “Book Review” tiếng Ả Rập lần thứ nhất – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi Cuộc thi giới thiệu sách “Book Review” tiếng Ả Rập lần thứ nhất

Ngày 14/05/2024, Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Ả Rập – Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN) đã tổ chức thành công CUỘC THI GIỚI THIỆU SÁCH “BOOK REVIEW” BẰNG TIẾNG Ả RẬP lần thứ nhất tại Hội trường Vũ Đình Liên.
Tham dự chương trình có ThS. Phạm Thị Thuỳ Vân – Trưởng Bộ môn NN&VH Ả Rập, ThS. Nguyễn Linh Chi – Phó trưởng Bộ môn NN&VH Ả Rập, TS. Mostafa Helil, TS. Samy Mohamed – chuyên gia nước ngoài, cùng toàn thể giảng viên, sinh viên Bộ môn.
Đặc biệt, Bộ môn NN&VH Ả Rập vinh dự được đón tiếp ông Ali A Alsayegh – Nhà sáng lập Vietnam Arabic Gate – website đầu tiên cung cấp thông tin toàn diện về Việt Nam làm cố vấn, giám khảo cho cuộc thi.
Qua các phần tranh tài của các thí sinh đã cho thấy tài năng, bản lĩnh cũng như nỗ lực tuyệt vời của các em. Điều đó đã để lại ấn tượng sâu sắc với ban giám khảo, ban tổ chức và toàn bộ sinh viên: Mỗi cuốn sách, mỗi hiểu biết, mỗi tầm nhìn, mỗi ý nghĩa.
Sau phần thể hiện xuất sắc ấy, kết quả chung cuộc như sau:
1 Giải Nhất: Vũ Phương Quỳnh Anh 22A1
1 Giải Nhì: đội thi Nguyễn Minh Diệp, Đỗ Thị Khánh Huyền, Trần Đại Dương 21A1
2 Giải Ba: Vũ Thu Thảo 21A1, đội thi Phan Lê Ngọc Hương 22A1, Nguyễn Thanh Phong 21A1
3 Giải Khuyến Khích: Đào Thu Hà 21A1, Nguyễn Thị Xuân Giang 20A1, đội thi Nguyễn Thành Phước và Trần Hà Anh 22A1
Bên cạnh đó, hoạt động trải nghiệm này cho thấy sinh viên Bộ môn Ngôn ngữ & Văn hoá Ả Rập rất tự tin, tài năng, sáng tạo khi thuyết trình về một cuốn sách tâm đắc nhất bằng ngôn ngữ đang theo học và gắn bó lâu dài trong tương lai.
Đây cũng chính là sân chơi giúp cho sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích về kiến thức, nét đẹp về văn hoá, lịch sử, địa lý của thế giới Ả Rập qua các trò chơi minigame với những phần quà “rất Ả Rập”.
Bộ môn NN&VH Ả Rập