Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của ULIS

Ngày 19/3/2020, đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội đã đến làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm tìm hiểu, kiểm tra tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại trường.

Làm việc với đoàn có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Trưởng phòng Quản trị Phạm Văn Kim, Trưởng phòng CT&CTHSSV Vũ Văn Hải và cán bộ phụ trách. 

Tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã báo cáo với đoàn về công tác phòng chống dịch Covid-19 của ULIS. Theo đó, bám sát công tác phòng chống dịch trên cả nước, thực hiện hướng dẫn và chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ĐHQGHN, Nhà trường đã triển khai rất nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn, chung tay cùng xã hội phòng chống dịch như: thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, đẩy mạnh các hoạt động dạy học trực tuyến, tặng khẩu trang miễn phí cho cán bộ và sinh viên, chuẩn bị sẵn nước rửa tay và máy đo nhiệt độ tại các khu vực, vệ sinh và khử trùng thường xuyên các khu vực, tuyên truyền qua các kênh (website, mạng xã hội, loa truyền thanh,…), bố trí phòng cách ly, phân công nhân sự tham gia tổ phản ứng nhanh,… Đặc biệt, đóng góp vào công tác phòng chống dịch chung của thành phố, Nhà trường cũng tham gia hỗ trợ phiên dịch cho người nước ngoài.

Sau đó, đoàn Sở Y tế Hà Nội đã đi khảo sát và kiểm tra các phòng học, khu làm việc của trường. Kết luận, đoàn đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Trường Đại học Ngoại ngữ. Nhà trường đã rất sát sao, triển khai kỹ lưỡng các biện pháp, từ việc ra văn bản chỉ đạo, chuẩn bị kế hoạch và phương án ứng phó mọi tình huống, tự kiểm tra đánh giá,… Công tác phòng chống dịch được Nhà trường duy trì thực hiện rất tốt dù các hoạt động dạy học trực tiếp trên lớp đang tạm hoãn. Đoàn cũng đưa ra một số đề xuất cho Nhà trường và đề nghị Nhà trường tiếp tục hỗ trợ công tác phiên dịch cho ngành y tế thủ đô và cộng đồng. 


Ghi nhận những góp ý của đoàn, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long khẳng định Nhà trường rất ủng hộ và coi mọi hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch là trách nhiệm chung.

ULIS Media