Sinh viên Văn bằng 2 hào hứng trải nghiệm học ngoài giảng đường – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên Văn bằng 2 hào hứng trải nghiệm học ngoài giảng đường

Học là mục tiêu hàng đầu đối với người học nhưng đó cũng không nên là điều duy nhất. Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, học ngoài giảng đường không những góp phần làm tăng hiệu quả học tập mà còn giúp sinh viên, học viên phát triển các kỹ năng xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng cường sức khỏe thể chất, cũng như tích lũy những kinh nghiệm bổ ích và xây dựng mạng lưới kết nối cho chính mình.

Dựa trên tinh thần đổi mới sáng tạo này, ngày 19/06/2022, lớp QH2021.E8 Văn bằng 2 hệ VHVL ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Ngoại Ngữ đã tổ chức buổi học ngoại khoá đầu tiên, đánh dấu buổi đầu tiên cho chuỗi những hoạt động học trải nghiệm sáng tạo ngoài giảng đường của chương trình học.

Buổi học thành công tốt đẹp với có sự dẫn dắt của hai giảng viên môn học và sự tham gia đầy đủ của của toàn thể học viên lớp QH2021 E8. Ban cán sự đã hoạt động tích cực hiệu quả, phân công ban tổ chức và các thành viên chuẩn bị công tác hậu cần chu đáo cho một buộc học ngoài giảng đường từ lịch trình, điểm tham quan nghiên cứu, đồng phục, khẩu hiệu, băng rôn, loa đài, phương tiện di chuyển, địa điểm ăn uống, nội dung thuyết trình tiếng Anh…. Mỗi thành viên tự giác thực hiện công việc được phân công một cách nhiệt tình, tràn đầy tinh thần teamwork.

Lớp học VB2 hệ Vừa học vừa làm là một lớp học đặc biệt. Nó đặc biệt bởi lớp học sinh viên không chỉ là sinh viên mà sinh viên còn là giảng viên, bác sĩ, kỹ sư, dancer… nó đặc biệt bởi sự đa dạng tuổi tác, đa dạng vùng miền nhưng không vì thế mà tạo khoảng cách giữa các cá thể, họ là sự kết nối tương tác, sự chia sẻ, hướng dẫn, sự cảm thông và đoàn kết. Mà chúng tôi gọi đó là Gia đình E8.

Buổi học ngoại khóa diễn ra thành công với điểm đến đầu tiên là ĐHQGHN cơ sở Hoà Lạc.

Khuôn viên thư viện tại Hoà Lạc

Học viên Thanh Thuỷ thuyết trình bằng Tiếng Anh về khu học xá Hoà Lạc của ĐHQGHN

Có lẽ không thể chờ đợi lâu hơn nữa khi các phương tiện truyền thông đã liên tục phát tin tức và hình ảnh của khuôn viên đại học đẹp bậc nhất Việt Nam lên rồi, Hoà Lạc dù có nắng 39-40 độ thì cũng không ngăn thành viên lớp QH2021 E8 khám phá và chìm đắm trong quang cảnh nơi đây. E8 tới VNU Hoà Lạc với sự hân hoan và vô cùng bất ngờ, bởi sự thay đổi nhanh chóng của Hoà Lạc Campus đang dần chuyển mình thành khuôn viên đại học mang tầm quốc tế. Những tòa giảng đường khang trang, ký túc xá sạch sẽ, thư viện như một khuôn viên resort với đầy đủ tiện nghi, thiên nhiên đồi chè xanh mướt, khí hậu trong lành và thoáng đãng…

Đồi chè xanh mướt, thơ mộng tại Hoà Lạc Campus

Khuôn viên lý tưởng dành cho cả Cô và trò

Chuyến đi cũng là nơi tình yêu bắt đầu. 

Những buổi học ngoại khoá và ngoài giảng đường vô cùng ý nghĩa này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học ngoại ngữ của. Học viên được rèn được kỹ năng thuyết trình bằng tiếng anh tại chính địa điểm mình tới, được giảng viên sửa lỗi sai, chỉ dẫn tận tình, việc học lúc này trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Tour ngoại khóa không dừng lại ở khu vực VNU Hoà Lạc Campus, cách đó không xa chúng tôi di chuyển tới ngôi chùa Khai Nguyên nơi có những khu vườn thủy sinh độc đáo, có thể nhìn thấy từ pho tượng Phật ngồi đồ sộ màu vàng và bảo tháp đẹp mắt. Chúng tôi cùng nhau khám phá tìm hiểu về quang cảnh, lịch sử nơi đây bằng tiếng anh, vốn từ vựng được mở rộng rất nhiều.

Chuyến viếng thăm tại chùa Khai Nguyên

Làng cổ đường Lâm cũng là địa điểm thú vị cho học viên dừng chân và tìm hiểu

Bài thuyết trình bổ ích về Làng cổ Đường Lâm bằng Tiếng Anh (Học viên: Thuỳ Linh)

Buổi học ngoại khóa diễn ra thành công tốt đẹp. Chúng tôi tin rằng những buổi học như thế này đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình học tập của của các thành viên QH2021 E8, không những làm tăng hiệu quả học tập mà còn giúp học viên phát triển các kỹ năng xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng cường sức khỏe thể chất, cũng như mang đến những kinh nghiệm bổ ích và quý giá cho cuộc sống. Chúng ta cùng Học đi đôi với Hành để đem lại kết quả tốt nhất nhé!

Tin: Thanh Thuỷ

Ảnh: Tuấn Anh